TRƯỚC KHI TRAO ĐỔI IPHONE TA CẦN LÀM GÌ?

Trước khi bạn trao đổi hoặc bán iPhone cho người khác, hãy nhớ các việc cần phải làm sau để đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn: sao lưu dữ liệu, tắt iMessage, FaceTime, gỡ bỏ Find my iPhone hay xóa thông tin.

Những thao tác này là để đảm bảo thông tin cá nhân không lộ ra ngoài hay mất, đồng thời tạo thuận lợi cho người dùng mới.

Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu có thể thực hiện thông qua iCloud hoặc phần mềm iTunes trên máy tính.

TRƯỚC KHI TRAO ĐỔI IPHONE TA CẦN LÀM GÌ?

Với iCloud, người dùng cần kết nối iPhone với Wi-Fi (bắt buộc vì mạng di động không hỗ trợ). Tiếp theo vào Settings > iCloud > Backup và phải bật (On) mục iCloud Backup.

Nhấn chọn Back Up Now rồi chờ quá trình sao lưu hoàn tất. Để kiểm tra, ta vào Settings > iCloud > Storage > Manage Storage và chọn thiết bị. Máy sẽ hiển thị các nội dung, dụng lượng đã được sao lưu và thời gian back up lần cuối.

TRƯỚC KHI TRAO ĐỔI IPHONE TA CẦN LÀM GÌ?

Còn với iTunes, ta kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp. Lưu các nội dung đã tải từ iTunes Store hoặc App Store bằng cách vào File > Devices > Transfer Purchases. Nếu bạn dùng máy tính Windows hoặc không thấy mục này, nhấn phím Alt.

Tiếp đến ta vào File > Devices > Back up rồi chờ đợi quá trình sao lưu hoàn tất. Bạn có thể xem file đã sao lưu bằng cách truy cập iTunes Preferences > Devices, danh sách thiết bị và thời gian back up lần cuối sẽ được liệt kê.

Tắt iMessage, FaceTime

TRƯỚC KHI TRAO ĐỔI IPHONE TA CẦN LÀM GÌ?

Tắt dịch vụ iMessage (nhắn tin) và FaceTime (gọi điện) miễn phí mà Apple cung cấp sẽ giúp bạn tránh việc không gửi được SMS. Với iMessage, vào Settings > Messages > iMessage và chuyển sang Off. Tương tự FaceTime cũng vậy, truy cập Settings > FaceTime và cũng chuyển sang Off.

Thoát iCloud, Find my iPhone, Apple ID

TRƯỚC KHI TRAO ĐỔI IPHONE TA CẦN LÀM GÌ?

Vào Settings > iCloud > Find My iPhone và tắt mục này. Máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID. Quay trở ra, bấm nút Sign Out ở cuối trang, xác nhận và chọn xóa các tài liêu trên điện thoại.

Truy cập Settings > iTunes & App Store. Chọn dòng Apple ID và bấm nút Sign Out.

Xóa toàn bộ dữ liệu trên máy

Để đưa iPhone về trạng thái ban đầu, ta vào Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings. Thiết bị sẽ hỏi mật khẩu, nhập và xác nhận việc xóa thông tin trong máy.

Và đặc biệt, trước khi trao đổi hay bán iPhone, bạn đừng quên tháo sim nhé.

Chuyên mục : Hướng dẫn iPhone

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*