Trước khi mua bán trao đổi iPhone cần phải làm gì ?

Trước khi mua bán trao đổi iPhone cần phải làm gì ?
Sao lưu dữ liệu, tắt iMessage, FaceTime, gỡ bỏ Find my iPhone hay xóa thông tin là các việc cần làm trước khi trao iPhone cho người khác.
Bạn nên thực hiện một số thao tác để đảm bảo không lộ hay mất thông tin cá nhân, đồng thời tạo thuận lợi cho người dùng mới. Dưới đây là các bước tham khảo:

Sao lưu dữ liệu

Bước này có thể thực hiện thông qua iCloud hoặc dùng phần mềm iTunes trên máy tính.

IMG-0640-PNG-6271-1441102382.png

Sao lưu dữ liệu vào iCloud.

Với iCloud, người dùng cần kết nối iPhone với Wi-Fi (là bắt buộc vì mạng di động không hỗ trợ). Tiếp theo vào Settings > iCloud > Backup và đảm bảo bật (On) mụciCloud Backup.

Bấm chọn Back Up Now rồi chờ quá trình sao lưu hoàn tất. Để kiểm tra, người dùng vào Settings > iCloud > Storage > Manage Storage và chọn thiết bị. Máy sẽ liệt kê các nội dung, dụng lượng đã được sao lưu và thời gian back up lần cuối.

iphone6-ios8-backup-device-itu-7280-8557

Sao lưu dữ liệu trên iPhone vào máy tính.

Còn sử dụng iTunes, kết nối iPhone với máy tính bởi cáp. Lưu các nội dung đã tải từ iTunes Store hoặc App Store bằng cách vào File > Devices > Transfer Purchases. Nếu bạn dùng máy tính Windows hoặc không thấy mục này, nhấn phím Alt.

Tiếp theo, vào File > Devices > Back up rồi chờ đợi quá trình sao lưu hoàn tất. Người dùng có thể xem file đã sao lưu bằng cách truy cập iTunes Preferences > Devices, danh sách thiết bị và thời gian back up lần cuối sẽ được liệt kê.

Tắt iMessage, FaceTime

IMG-0644-6872-1441102383.jpg

Tắt iMessage, tắt FaceTime.

Chủ động ngừng dịch vụ nhắn tin và gọi điện miễn phí mà Apple cung cấp sẽ giúp bạn tránh việc không gửi được SMS. Với iMessage, vào Settings > Messages > iMessage và chuyển sang Off. Tương tự với FaceTime, truy cập Settings > FaceTime và tắt mục này.

Thoát iCloud, Find my iPhone, Apple ID

IMG-0646-5172-1441102383.jpg

Thoát các tài khoản kết nối với iPhone.

Vào Settings > iCloud > Find My iPhone và tắt mục này. Máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID. Quay trở ra, bấm nút Sign Out ở cuối trang, xác nhận và chọn xóa các tài liêu trên điện thoại.

Truy cập Settings > iTunes & App Store. Chọn dòng Apple ID và bấm nút Sign Out.

Xóa toàn bộ dữ liệu trên máy

iphone-6-sim-slot-4896-1441102383.jpg

Xóa dữ liệu trên iPhone và đừng quên tháo sim trước khi trao đổi máy.

Để đưa iPhone về trạng thái xuất xưởng, vào Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings. Thiết bị sẽ hỏi mật khẩu, nhập và xác nhận việc xóa thông tin trong máy.

Trước khi bán, trao đổi iPhone, đừng quên tháo sim.

Đình Nam

Theo Vnexpress

Trước khi mua bán trao đổi iPhone cần phải làm gì ?
3 (60%) 3 votes
Chuyên mục : Tin tức iPhone

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*