Tổng hợp lỗi iOS 12 và cách khắc phục

Hiện nay việc cập nhật iOS 12 beta cho iPhone, iPad đang được nhiều người lựa chọn sử dụng trên thiết bị của mình để có thể sử dụng những tính năng cải tiến trên thiết bị của mình. Tuy nhiên với phiên bản iOS 12 vẫn còn nằm trong giai đoạn beta, vì vậy vẫn không thể tránh khỏi việc xảy ra lỗi.

Tổng hợp lỗi iOS 12 và cách khắc phục

Tổng hợp lỗi iOS 12 và cách khắc phục

Chúng ta hiện nay gặp những lỗi iOS 12 thường thấy và cách khắc phục như sau:

1. Các icon cột sóng, bluetooth đồng hồ bị mờ viền đen

Đây là điều mà ít ai để ý sau khi đã cập nhật iOS 12 beta cho iPhone, iPad của mình. Tuy nhiên các bạn sẽ dễ dàng để ý khi thiết bị của mình gặp phải tình trạng này khi sử dụng các hình nền có màu sáng, màu trắng.

* Cách khắc phục :

Các bạn tạm thời có thể lựa chọn cho mình những hình nền tối màu để có thể khắc phục tình trạng này để tránh ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của bạn.

2. Thao tác vuốt giữa các màn hình lâu lâu hơi bị khựng

Đây là điều thường thấy sau khi bạn cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad thành công trong thời gian ngắn. Vì lúc này hiệu năng của thiết bị sẽ hoạt động liên tục để đáp ứng được với các thay đổi của hệ thống, vì vậy chúng ta sẽ gặp phải những vấn đề liên quan tới các thao tác thay đổi tác vụ trên màn hình iPhone.

* Cách khắc phục :

– Các bạn thực hiện khởi động lại iPhone của mình bằng cách ấn giữ vào phím Nguồn (Power) trong vòng 3 tới 5 giây.

Tổng hợp lỗi iOS 12 và cách khắc phục

Sau đó các bạn sẽ vuốt màn hình theo biểu tượng vừa xuất hiện trên màn hình ở trên, khi thiết bị của bạn đã tắt hoàn toàn, chúng ta sẽ tiếp tục ấn giữ phím Nguồn này để khởi động lại iPhone.

3. Nhiều ứng dụng bên thứ 3 bị lỗi xung đột, hay tự động tắt

Đây là điều vô cùng đáng tiếc khi bạn đã cập nhật iOS 12, nguyên nhân của vấn đề này đó chính là ứng dụng của bạn đang sử dụng đang có phiên bản sử dụng chưa tương thích với iOS 12 mới này.

* Cách khắc phục :

– Cập nhật ứng dụng mà mình đang sử dụng phiên bản mới nhất.

– Các bạn có thể lựa chọn xoá ứng dụng này đi và tải lại trong trường hợp chúng ta không thể truy cập vào ứng dụng này.

4. Lỗi vào AppStore không được

Lỗi không vào được App Store không vào được sau khi cập nhật iOS 12 beta đã được rất nhiều người quan tâm, đây đúng là một vấn đề vô cùng nan giải khi bạn không thể cập nhật hay tải thêm cho mình những ứng dụng thú vị cho iPhone, iPad của mình.

* Cách khắc phục :

Cách khắc phục lỗi App Store không vào được này đã được 9Mobi.vn nhanh chóng cập nhật và gửi tới cách xử lý thông qua bài viết sửa lỗi không vào được AppStore trên iOS 12 .

5. Không thể phát Wifi trên iPhone iOS 12

Đây là tính năng ít người sử dụng đến hiện nay, tuy nhiên nó vẫn làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của một bộ phận không nhỏ người dùng khi không thể chia sẻ mạng Internet trên iPhone, iPad của mình tới những người xung quanh khi cần thiết.

* Cách khắc phục :

Các bạn sẽ thực hiện việc Reset, đặt lại cài đặt mạng theo các bước như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, sau đó lần lượt ấn chọn các mục Cài đặt chung (General) và chọn Đặt lại (Reset) như hình dưới.

Tổng hợp lỗi iOS 12 và cách khắc phục

Bước 2 : Và để khắc phục lỗi không thể phát Wifi trên iOS 12 chúng ta sẽ ấn chọn mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset Netword Settings), và xác nhận đặt lại cài đặt mạng này.

Tổng hợp lỗi iOS 12 và cách khắc phục

Ngay lập tức thiết bị của bạn sẽ khởi động lại một lần nữa, quá trình này hoàn tất chúng ta đã khắc phục vấn đề này trên thiết bị iPhone, iPad không thể phát Wifi này rồi đấy.

6. Lỗi sử dụng biểu tượng Siri Shortcut

Trong phiên bản iOS 12 này, chúng ta sẽ nhận được một cải tiến với trợ lý ảo Siri mang tên Siri Shortcut. Cụ thể đây là tính năng cho phép người dùng truy cập sử dụng trợ lý ảo Siri nhanh hơn, tuy nhiên hiện nay không ít người sau khi đã cập nhật iOS 12 vẫn chưa có thể trải nghiệm tính năng này.

* Cách khắc phục :

Hiện nay đây vẫn là tính năng thử nghiệm và người dùng sẽ chưa có thể sử dụng được. Và tính năng này mới chỉ áp dụng cho các tài khoản Developer của Apple mà thôi.

7. Những lỗi liên quan tới hiển thị, trải nghiệm khác

Bên cạnh những lỗi chính mà 9Mobi.vn vừa liệt kê ở trên, chúng ta còn một vài lỗi liên quan tới vấn đề hiển thị trên iOS 12 khác như cách hiển thị icon LTE, hiển thị hiệu ứng camera mới trên iMess, lỗi về đồ hoạ hiển thị ứng dụng, hay một vài tính năng liên quan tới bàn phím iPhone, iPad, GPS… chúng ta đều có phương án khắc phục chung như sau:

* Cách khắc phục

Thực hiện cập nhật phiên bản iOS 12 beta mới nhất, đây là phương án giúp bạn có thể loại bỏ các vấn đề liên quan tới trải nghiệm người dùng dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn nâng cấp iOS cho iPhone, iPad để biết cách cập nhật phiên bản iOS 12 beta mới nhất khi Apple chính thức công bố.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiể về các lỗi iOS 12 mà bạn dễ dàng gặp phải khi đang trải nghiệm trên thiết bị iPhone, iPad của mình. Hy vọng với các phương án khắc phục mà 9Mobi.vn vừa liệt kê ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được các vấn đề này và có quá trình trải nghiệm tốt hơn.

http://9mobi.vn/tong-hop-loi-ios-12-va-cach-khac-phuc-23183n.aspx 
Bên cạnh đó, nếu như bạn cảm thấy bản cập nhật iOS 12 này vẫn chưa phù hợp với thiết bị mà bạn đang sử dụng hoặc đã trải nghiệm xong, các bạn có thể lựa chọn việc hạ cấp iOS 12 cho iPhone, iPad của mình. Đây là cách giúp bạn khắc phục toàn bộ các vấn đề đang gặp phải trên iOS 12 beta này và đưa thiết bị của mình về các phiên bản iOS ổn định hơn.

Related posts