Thay đổi định dạng ảnh chụp iPhone về lại JPG thay vì HEIC trên iOS 11

Nếu bạn vẫn muốn chụp ảnh có định dạng JPG trên thiết bị đã cài iOS 11 thay vì định dạng HEIC thì có thể thực hiện qua Cài đặt của hệ thống (Settings) với một số bước đơn giản mà thôi.

Định dạng HEIC là tên gọi của Apple dành cho chuẩn hình ảnh HEIF ( High Efficiency Image Format ) mới, giúp ảnh có dung lượng nhẹ hơn JPEG, từ đó dẫn đến quá trình đồng bộ, truyền tải nhanh hơn, tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên vấn đề là hầu hết các trình chỉnh ảnh, thậm chí cả hệ điều hành Windows, vẫn chưa hỗ trợ định dạng loại file hình ảnh mới này.

Bên cạnh sử dụng các công cụ để chuyển đổi ảnh HEIC sang JPG, bạn cũng có thể thiết đặt hệ thống để sử dụng ảnh có định dạng JPG như trước đây thay vì HEIC. Chi tiết các bước chỉ đơn giản như sau:

Thay đổi định dạng ảnh chụp iPhone về lại JPG thay vì HEIC trên iOS 11

 

  • Vào Cài đặt (Settings) trên iPhone.
  • Nhấn chọn Camera > Định dạng ảnh (Formats).
  • Chọn Tương thích cao nhất (Most compatible).

Kể từ sau đó, tất cả các bức ảnh chụp từ iPhone sẽ có định dạng là JPG như trước đây. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ảnh có định dạng HEIC sẽ chiếm ít dung lượng của bộ nhớ hơn. Hãy cân nhắc trong việc chuyển đổi này nhé!

Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi thiết đặt để ảnh chuyển từ iPhone sang PC hoặc Mac có định dạng JPG chỉ với hai bước đơn giản như sau:

  • Vào Cài đặt (Settings) > Ảnh (Photos).
  • Chọn Tự động (Automatic) ở mục Chuyển đến máy Mac hoặc PC.

Related posts