Ads – Under Nav Banner

Tại sao mà iPad Pro bị chai pin ?

Vì sao máy iPad Pro bạn đang dung lại dễ dàng bị chai pin đến vậy. Hãy điểm danh xem bạn có mắc phải các lỗi sau không nhé.

Mặc dù là đã được trang bị loại chuẩn pin Li-Po hang đầu nhưng iPad Pro vẫn không thể tránh khỏi được tình trạng là bị chai pin do người dung đã sử dụng không đúng cách thức. Biểu hiện chai pin ở trên iPad Pro là như thế nào và cách để kiểm tra độ chai pin ở trên thiết bị này ra sao đây?. Sau đây mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc này cho các bạn.

1, Biểu hiện của iPad Pro bị chai pin

– Sạc pin nhanh đầy hơn và dung lượng pin cũng sụt nhanh hơn khi sử dụng hay là ngay cả khi bạn không sử dụng nữa, điều đó cho thấy iPad Pro đã bị chai pin.

– Một biểu hiện khác nữa cho thấy rằng iPad Pro bị chai pin mà hiện bạn có thể đang gặp ở chính thiết bị của mình  đấy, như pin đang hiển thị ở mức 40-50% dung lượng cơ nhưng bỗng dưng máy lại bị sập nguồn.

2, Nguyên nhân khiến iPad Pro bị chai pin

Một số các nguyên nhân chính mà bạn có thể mắc phải sẽ khiến iPad Pro bị chai pin như là:

+ Vừa sạc và vừa xả pin cho iPad Pro trong nhiều lần.

+ Sử dụng pin kém chất lượng cũng đương là một nguyên nhân sẽ khiến iPad Pro nhanh bị chai pin.

+ Sử dụng đến các loại phụ kiện mà không chính hãng cũng sẽ làm ảnh hưởng nhanh tới tuổi thọ của pin và đương nhiên cũng làm pin máy sẽ nhanh bị chai.

+ Thường xuyên bạn sạc pin chưa đầy hẳn 100% đã sử dụng

+ Thường xuyên để cho cạn kiệt pin trên iPad Pro.

Tại sao mà iPad Pro bị chai pin ?

Sạc pin mà không đúng cách cũng khiến pin máy hay bị chai

3, Làm gì khi biết iPad Pro bị chai pin

Cách 1: Khôi phục pin lại với ngăn đá tủ lạnh

– Một gợi ý dành cho bạn có thể tự khôi phục lại độ chai pin cho iPad Pro bằng cách là cho pin vào trong ngăn đá tủ lạnh. Cách để thực hiện nhanh như sau:

– Bước 1: Bạn sử dụng pin trong iPad Pro mà còn 20%, sau đó thì bạn tắt nguồn iPad Pro và nhớ đợi cho tới khi nào pin máy nguội hẳn đi nhé.

– Bước 2: Bạn sử dụng đến dụng cụ chuyên để tháo nắp iPad Pro để thao pin của máy ra ngay nhé.

Tại sao mà iPad Pro bị chai pin ?

Bạn tháo pin cho iPad Pro

– Bước 3: Bạn sẽ bọc pin iPad Pro vào trong một túi ni long sạch và mỏng

– Bước 4: Sau đó bạn cho cục pin mà đã được bọc đó vào ngay trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng rồi nhớ lấy pin ra.

 Tại sao mà iPad Pro bị chai pin ?

Cho pin đã bọc kín vào ngăn đá tủ lạnh

– Bước 5: Sau khi mà đã lấy pin ra thì bạn sử dụng đến khăn bông để quấn pin lại và nhớ đợi cho tới khi pin đã nguội hẳn mới lắp vào máy lại và bật nguồn sử dụng lại bình thường.

Cách 2: Thay ngay pin mới cho iPad Pro

– Nếu như pin máy mà đã bị chai nặng quá thì tốt nhất là bạn nên thay thế bằng một chiếc pin mới loại chính hãng khác dành cho iPad Pro. Bạn cũng nên lưu ý  một chút và lựa chọn thật kỹ càng khi mua pin để tránh bị mua phải hàng giả, mua phải hàng kém chất lượng.

Như vậy là mình đã vừa chia sẻ thêm cho các bạn biết một số thông tin hay về về cách nhận biết, kiểm tra cũng như là khắc phục việc pin iPad Pro bị chai pin . Cảm ơn các bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết.

Related posts