Sửa lỗi iPhone không

Lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện là một trong những vấn đề mà người dùng sẽ dễ dàng gặp phải khi sử dụng các thiết bị iOS này. Vậy nguyên nhân cũng như làm sao để khắc phục vấn đề lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện này như thế nào?

Với nhiều người đang sử dụng các bộ sạc iPhone tràn lan trên thị trường hiện nay, chúng ta sẽ vô cùng dễ dàng bắt gặp phải các lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện, thậm chí điều này cũng xảy ra với các thiết bị tai nghe được rao bán với dòng chữ rất hấp dẫn là tai nghe theo máy… Tuy nhiên nếu trong trường hượp bạn sử dụng các thiết bị sạc iPhone chuẩn, tai nghe chính hãng mà vẫn gặp phải lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện hãy áp dụng các bước thực hiện sau đây.

Sửa lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

Sửa lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

Tương tự như lỗi không sạc được pin với lỗi không hỗ trợ phụ kiện người dùng có thể thực hiện kiểm tra lại kết nối như dây cáp, lỗi phần mềm, lỗi chân tay nghe, lỗi jack cắm… Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi iPhone không sạc được pin, dưới đây là hướng khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện.

Nguyên nhân gây lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

Dưới đây là 3 nguyên nhân chính:

– Do lỗi phụ kiện

Nếu như dây sạc bị đứt, cục sạc bị hỏng, tai phone bị chập chờn, phụ kiện không tương thích… thì chắc chắn thiết bị sẽ báo lỗi như vậy.

Sửa lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

– Do lỗi của máy

Đôi khi chính máy lại là nguyên nhân dẫn tới trường hợp này, hãy kiểm tra chân cắm sạc, lỗ cắm tai nghe, cổng kết nối… của mình

– Xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm (thường xảy ra với phẩn mềm cũng chức năng) dẫn tới tình trạng thiết bị báo lỗi không hỗ trợ phụ kiện.

Hướng khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

– Với nguyên nhân thứ nhất lỗi được phát sinh do phụ kiện người dùng có thể kiểm tra lại từng phụ kiến một, ví dụ như khi cắm tai nghe bị lỗi này hãy kiểm tra tai nghe xem chúng có bị đứt, bị bẩn, bị cong/vênh/méo không… đồng thời hãy thử sử dụng một tai nghe hay phụ kiện cùng loại để dùng thử từ đó biết chính xác phụ kiến của mình hỏng hay chính thiết bị có vấn đề.

– Với nguyên nhân thứ 2 do lỗi của máy người dùng có thể tự kiểm tra những lỗi cơ bản, kiểm tra bên ngoài xem thiết bị của mình có bị tác động vật lý nào làm cong/vênh/méo chân cắm phụ kiện hay không, đồng thời có thể vệ sinh lại chúng nếu có dấu hiệu bẩn, han rỉ, chập chờn…

– Với các nguyên nhân do xung đột phần mềm, chúng ta có thể áp dụng một số phương án khắc phục như sau:

Cách 1: Khởi động lại iPhone

Để thực hiện cách khởi động lại iPhone khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện các bạn chỉ việc ấn chọn và giữ vào phím Nguồn – Power trên thiết bị trong vài giây, khi màn hình thiết bị xuất biểu tượng Trượt để tắt thiết bị như hình dưới, vuốt màn hình như hình biểu tượng này.

Sau đó hệ thống sẽ tiến hành tắt nguồn thiết bị, quá trình này hoàn tất các bạn tiếp tục ấn chọn và giữ vào phím Nguồn trên thiết bị để khởi động lại iPhone.

Cách 2: Khôi phục cài đặt iPhone gốc

Trong trường hợp thiết bị của bạn vẫn gặp phải rắc rối sau khi đã khởi động lại thiết bị nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện, hãy thử cách kh ôi phục cài đặt gốc iPhone đưới đây.

Lưu ý: Với cách khôi phục cài đặt gốc iPhone khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện, điều này sẽ làm thiết bị của bạn mất hết dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị.

Bước 1: Các bạn truy cập vào Cài đặt – Settings, sau đó ấn chọn mục Cài đặt chung – General.

Tại đây các bạn ấn chọn tính năng Đặt lại – Reset.

Bước 2 : Lựa chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings), và ấn chọn xác nhận Đặt lại tất cả các cài đặt như hình dưới để Reset iPhone.

Thiết bị của bạn sẽ khởi động lại và thực hiện tính năng khôi phục các cài đặt gốc trên thiết bị, sau đó hay thử cắm lại các phụ kiện vào thiết bị sẽ lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện đã được khắc phục hay chưa?

– Trong trường hợp xác định được lỗi do máy hãy mang tới trung tâm bảo hành thiết bị để bảo hành chúng.

sua loi iphone khong nhan phu kien

Các bạn có thể tới những địa điểm bảo hành iPhone uy tín đã được 9Mobi.vn tổng hợp lại đầy đủ và cập nhật liên tục qua danh sách trung tâm bảo hành iPhone tại Việt Nam để có thể tới được những trung tâm bảo hành uy tín và chất lượng nhất cũng như khắc phục lỗi iPhone không nhận phụ kiện này nhé.

https://9mobi.vn/sua-loi-iphone-khong-ho-tro-phu-kien-3069n.aspx 
Trên đây là một số nguyên nhân cũng như hướng khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện, người dùng nên check từng nguyên nhân và loại trừ dần trước khi “mổ bụng” hay mang chúng đi bảo hành. Ngoài ra nếu iPhone, iPad bật không lên màn hình bạn cũng có thể thử khắc phục lỗi iPhone không lên màn hình theo hướng dẫn của chúng tôi trước khi quyết định sửa chữa hay bảo hành thiết bị.

 
 

Related posts

Call Now Button