Sử dụng pin lâu hơn trên các thiết bị iOS

Nếu cảm thấy chiếc iPhone/iPad của mình nhanh hết pin hơn bình thường thì hãy sử dụng một số mẹo nhỏ sau để tối ưu hóa thời lượng pin nhé!

Sử dụng pin lâu hơn trên các thiết bị iOS

1. Bluetooth: Tắt Bluetooth khi không sử dụng.

2. Dữ liệu di động: Hãy tắt dữ liệu di động khi không cần dùng đến. Ngoài ra, tại những điểm có Wi-Fi thì bạn nên ưu tiên sử dụng Wi-Fi hơn.

3. Điểm truy cập cá nhân: Đây là tính năng biến thiết bị của bạn thành một mini-modem nên sẽ hao tổn khá nhiều pin, vậy nên đừng bật tính năng này khi không cần dùng đến.

4. Nhà cung cấp: Khi bạn đứng ở nơi sóng yếu, thiết bị sẽ có thể tìm kiếm và thay đổi nhà mạng. Hãy chọn nhà mạng theo cách thủ công để tránh bị ngốn pin do quá trình chuyển mạng này gây ra nhé!

5. Trung tâm thông báo: Hãy tắt bớt một số thông báo không cần thiết tại Cài đặt (Settings) > Thông báo (Notifications) để giảm thiểu hao tốn pin vì các ứng dụng chạy ngầm.

6. Bật chế độ Nguồn điện thấp (Low Power Mode) tại Cài đặt (Settings) > Pin (Battery).

7. Tắt chế độ Giảm chuyển động (Reduce Motion) tại Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility).

8. Tắt AssistiveTouch tại Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Acessibility).

9. Tắt vị trí với những ứng dụng không cần thiết tại Cài đặt (Settings) > Quyền riêng tư (Privacy) > Dịch vụ định vị (Location Services).

10. Ngăn không cho các ứng dụng làm mới nội dung bằng cách tắt Làm mới ứng dụng trong nền tại Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh).

Trên là một số thiết đặt và mẹo nhỏ giúp bạn có thể hạn chế bị ngốn pin trên iPhone/iPad. Nếu có cách nào hay hơn nữa thì chia sẻ cho mọi người nhé!

Related posts