Sử dụng 3D Touch để di chuyển con trỏ đến vị trí mong muốn giống như một chiếc trackpad thực thụ

3D Touch là một trong những tính năng đặc biệt được Apple trang bị trên các sản phẩm mới (từ iPhone 6s trở lên), hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác để truy xuất danh mục tính năng hoặc xem trước các nội dung trong ứng dụng bất kỳ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể sử dụng tính năng vào một công việc khác nhưng không phải ai cũng biết, đó chính là di chuyển con trỏ đến vị trí mong muốn giống như một chiếc trackpad thực thụ.

Có khá nhiều người dùng iPhone đều cảm thấy rằng, việc di chuyển con trỏ trên thiết bị quá khó khăn và đôi khi còn gây ra sự phiền phức ! Nhằm khắc phục điều đó, Apple đã tích hợp sẵn vào 3D Touch với mục đích giúp chúng ta di chuyển con trỏ một cách dễ dàng, nhanh và chính xác hơn.

Sử dụng 3D Touch để di chuyển con trỏ đến vị trí mong muốn giống như một chiếc trackpad thực thụ

Để kích hoạt nó, bạn chỉ cần bật chức năng 3D Touch và nhấn mạnh vào bất kỳ vị trí nào trên bàn phím. Khi đó, toàn bộ nội dung (bao gồm các phím bấm và ký tự ) sẽ ẩn đi và trở thành một dạng trackpad ảo. Khi bạn di chuyển ngón tay trong phạm vi của bàn phím thì con trỏ cũng di chuyển theo.

Nếu muốn chọn một đoạn văn bản nào đó, bạn chỉ cần thả ngon tay ra khỏi bàn phím và nhấn mạnh một lần nữa để đánh dấu nội dung mong muốn. Ban đầu có vẻ chưa quen, nhưng chỉ cần một vài lần thực hiện thì chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy “thích” tính năng này.

Related posts

Call Now Button