Steve Jobs đã dự đoán chính xác về tương lai của điện thoại

Ngay sau khi App Store tròn một tháng tuổi, tờ Wall Street Journal đã có cuộc phỏng vấn với Steve Jobs về tương lai của iPhone và App Store. Nhà lãnh đạo tự tin nói rằng: “Điện thoại của tương lai sẽ được phân biệt bằng hệ điều hành“. Đây là một dự đoán vô cùng chính xác khi một thập kỷ sau đó, thế giới smartphone được định hình bởi hai hệ điều hành đó chính là iOS và Android.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Steve Jobs cho rằng iPhone sẽ thay đổi sự mong đợi của người dùng đối với một chiếc điện thoại trong tương lai: “Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người tin rằng điện thoại di động sẽ trở thành một thứ gì đó rất hữu ích cho cuộc sống của người dùng trong tương lai“. Steve Jobs nói với phóng viên Nick Wingfield.

Steve Jobs còn chia sẻ thêm về ngành trò chơi trên các smartphone trong tương lai: “Trên App Store, bạn có thể tải xuống rất nhiều ứng dụng khác nhau, từ trò chơi, ứng dụng y tế cho đến phần mềm quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên, trò chơi sẽ là danh mục lớn nhất trên App Store khi tôi thực sự nghĩ rằng iPhone và iPod trong tương lai sẽ không đơn thuần là nghe gọi, mà nó sẽ thực sự khả thi trong thị trường trò chơi di động trong tương lai“.

[​IMG]

Một lần nữa, Steve Jobs lại dự đoán chính xác về App Store khi hiện nay, có hơn 500 triệu người từ 155 quốc gia trên toàn thế giới đang sử dụng App Store hàng ngày và hơn 2 triệu ứng dụng có sẵn trên kho ứng dụng lớn nhất thế giới này. Trong đó, danh mục trò chơi luôn luôn dẫn đầu khi chiếm 25% thị phần của App Store.

Related posts

Call Now Button