Samsung Display tăng năng suất sản xuất màn hình OLED lên gấp 7 lần để đáp ứng nhu cầu của Apple

iPhone 8 sẽ có sử dụng màn hình OLED và đối tác cung cấp chính cho Apple sẽ là Samsung Display. Để có thể cung cấp đủ số lượng các tấm nền OLED, nhà máy của họ đã phải tăng công suất các dây chuyền sản xuất.

[IMG]

Theo thông tin từ Hàn Quốc, Samsung Display đã vận hành 7 dây chuyền sản xuất các màn hình OLED thế hệ thứ 6 của họ trong tháng này. Điều năng đồng nghĩa với việc số lượng tấm nền được sản xuất sẽ tăng lên gấp 7 lần. Số lượng tấm nền được sản xuất sẽ tăng từ 15.000 tấm mỗi tháng lên thành 105.000 tấm mỗi tháng.

Để chuẩn bị điều này, Samsung đã tăng gấp đôi vốn đầu tư vào các dây chuyền sản xuất màn hình của mình đặt tại Việt Nam. Từ 4 tỉ USD mỗi năm, họ đã đầu tư 8 tỉ USD vào năm ngoái và 7,72 tỉ USD vào năm nay. Apple cũng sẽ trở thành đối tác lớn thứ hai của họ sau Samsung Electronic, khi trước đây các sản phẩm của nhà máy chỉ được dùng cho các smartphone của Samsung.

Nếu tất cả các dây chuyền của Samsung Display vận hành với 100% công suất trong suốt năm thì họ sẽ sản xuất được khoảng 124 triệu màn hình có kích thước 6 inch và 130 triệu màn hình có kích thước 5,8 inch.

Related posts