Sai passcode nhập trên iPhone , iPad và cơ chế bị khóa máy theo thời gian

Trong thời gian qua nhiều người bạn của mình sau khi đưa con nít nghịch iPhone, iPad thì đã bị khóa thiết bị tới cả chục phút, chẳng thể xài máy để làm gì được. Lý do của việc này là do trẻ nhập sai passcode nên máy tạm thời bị vô hiệu hóa, và cứ mỗi lần nhập sai sau đó thì thời gian chờ bắt buộc lại kéo dài hơn. Apple làm điều này để bảo vệ dữ liệu của bạn trong trường hợp bạn bị trộm mất điện thoại thì kẻ trộm không thể đoán được passcode một cách dễ dàng. Nếu bạn có con nhỏ và thường đưa cho trẻ chơi một chiếc máy khóa passcode, hãy bỏ passcode trước khi giao máy, còn thì tắt hẳn tính năng passcode luôn cho khỏe.

Sai passcode nhập trên iPhone , iPad và cơ chế bị khóa máy theo thời gian

Nói thêm về cơ chế bảo mật của iOS, nếu bạn nhập sai passcode từ 1 đến 5 lần thì máy chỉ đơn giản báo bạn nhập không đúng và bạn có thể nhập lại mật mã ngay lập tức.

Nhưng ở lần thứ 6 bị nhập sai mã, màn hình sẽ hiện thông báo “iPhone bị vô hiệu hóa” và buộc bạn chờ 1 phút mới được thử lại.

Ở lần thứ 7, thời gian chờ tăng thành 5 phút. Ở lần thứ 8, thời gian chờ sẽ trở thành 15 phút, lần thứ 9 là 60 phút. Đây là khoảng thời gian mà nhiều bạn bị “kẹt lại” đây.

Và nếu bạn nhập sai passcode lần thứ 10, iPhone sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, bạn phải kết nối điện thoại vào máy tính có cài iTunes để mở khóa. Khi đó hộp thoại trên màn hình sẽ hiện ra yêu cầu bạn nhập passcode, nếu bạn nhập đúng thì điện thoại sẽ chạy tiếp như bình thường, còn không bạn buộc phải xóa hết dữ liệu cài đặt lại thiết bị từ đầu

Related posts

Call Now Button