Quên mật khẩu iCloud và các cách lấy lại

Quên mật khẩu iCloud và các cách lấy lại

iCloud là dịch vụ không thể thiếu khi sử dụng các sản phẩm của Apple. Nhưng không may bạn quên mật khẩu iCloud, bạn không biết phải làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn các cách để lấy lại mật khẩu iCloud một cách dễ dàng và hiệu quả!

iCloud là gì và công dụng của iCloud?

iCloud là dịch vụ lưu trữ của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, danh bạ, video… giữa iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính hệ điều hành Windows. Khi thiết bị thất lạc thiết bị iCloud còn giúp bạn định vị, xóa các dự liệu, khóa thiết bị từ xa.

Quên mật khẩu iCloud và các cách lấy lại

Công dụng của iCloudiCloud:

– Chuỗi khóa iCloud: Các thông tin quan trọng được bảo mật như: mật khẩu, thông tin cá nhân, tài khoản thẻ tín dụng,… sẽ được đồng bộ và cập nhật trên các thiết bị của Apple khi cùng dùng 1 tài khoản iCloud, để bạn quản lý các thông tin tốt hơn.

– Sao lưu, lưu trữ dữ liệu bằng iCloud Drive: khi đăng nhập iCloud bạn sẽ có thêm 5 GB miễn phí (nếu muốn thêm dung lượng bạn phải mua chúng) để lưu trữ hình ảnh, video, tài liệu, ghi chú,… Sao lưu các bản backup của thiết bị, giúp bạn có thể lấy lại giữ liệu bất cứ lúc nào ở đâu nếu thiết bị của bạn bị hỏng hoặc dùng các dòng thiết bị khác của Apple.

– Tìm iPhone: Khi iPhone của bạn bị thất lạc thì chức năng của iCloud sẽ giúp bạn xác định vị trí của máy, tự động đổ chuông, khóa máy từ xa thậm chí xóa hết dữ liệu trong máy để đảm bảo các dữ liệu trên thiệt bị sẽ không bị đánh cắp.

– Chia sẻ tài nguyên dữ liệu: Giúp các thành viên trong gia đình hay bạn bè của bạn (cùng sử dụng thiết bị của Apple) có thể dùng chung ứng dụng đã được một người mua sử dụng. Hoặc mua ứng dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng của người khác.

Tác hại khi mất mật khẩu iCloud?

Nếu không được đăng nhập iCloud thì thiết bị của bạn sẽ không hoạt động bình thường được. Khi tài khoản iCloud của bạn bị lộ thông tin và mật khẩu, thì các thiết bị đang đăng nhập bằng tài khoản đó có thể sẽ bị kẻ xấu khóa, đánh cắp thông tin cá nhân hay dữ liệu của bạn và sử dụng vào mục đích xấu. Khi bị khóa iCloud thì máy bạn không thể sử dụng được nữa. Bạn phải mở iCloud với chi phí rất cao mới có thể lấy lại tài khoản của mình.

Quên mật khẩu iCloud

3 cách lấy lại mật khẩu iCloud

Cách 1: Lấy lại mật khẩu iCloud trên máy tính

Cách 2: Lấy lại mật khẩu iCloud trên điện thoại

Cách 3: Lấy lại mật khẩu iCloud trên Gmail

Tất cả 3 cách trên đã có bài viết hướng dẫn chi tiết, ban hãy click vào từng cách ở trên để xem hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu iCloud nhanh chóng và hiệu quả nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *