Ads – Under Nav Banner

Quá trình thay đổi “nội thất” của mỗi chiếc iPhone trong suốt 10 năm qua

Nhằm hưởng ứng dịp kỷ niệm 10 năm phát triển của dòng iPhone, trang iFixit đã hợp tác cùng Bloomberg để mang đến cho chúng những cái nhìn chi tiết nhất về quá trình thay đổi “nội thất” bên trong, giúp chúng ta thấy được bên truong những chiếc iPhone đã thay đổi như thế nào qua các đời máy.

Khi nhắc đến iPhone chắc hẳn phải nói đến chiếc smartphone giúp thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp điện thoại di động được Apple ra mắt lần đầu vào năm 2007. Thời điểm mà công nghệ và linh kiện điện tử chưa thực sự phát triển mạnh mẽ, cùng với đó là khá nhiều giới hạn trong quá trình sản xuất.

*Bạn có thể xem ảnh tương tác được tại đây.

Quá trình thay đổi

Mọi chi tiết thiết kế trong chiếc iPhone đầu tiên còn khá sơ sài, bao gồm bo mạch chủ với chip Samsung 32-bit RISC ARM 11, viên pin dung lượng 1400 mAh, máy ảnh độ phân giải 2MP và một số linh kiện đơn giản khác.

Quá trình thay đổi

Với iPhone 3G thì “nội thất” bên trong được thiết kế gọn gàng hơn. Tuy nhiên, dung lượng pin giảm xuống chỉ còn 1150 mAh và vẫn trang bị cụm camera 2MP tương tự chiếc iPhone đầu tiên. iPhone 3GS được cho là bản nâng cấp nhẹ với viên 1219 mAh cùng máy ảnh 3MP và một số tính năng khác.

Quá trình thay đổi

Mọi thứ thực sự thay đổi từ iPhone 4 trở đi! Chất liệu thay thế từ mặt lưng nhôm sang kính, thiết kế vuông vức hơn, dung lượng pin tăng lên 1420mAh và trang bị camera 4MP. Ngoài ra, đây cũng là thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ màn hình Retina mới.

Quá trình thay đổi

iPhone 5 sở hữu kích thước lớn hơn, đánh dấu một sự thay đổi lớn cho những thế hệ iPhone tiếp theo. Tuy nhiên, dung lượng cũng chỉ ở mức 1440mAh, camera được nâng cấp lên 8MP, trang bị chuẩn kết nối mới và chất liệu thay thế hoàn toàn bằng kim loại.

Quá trình thay đổi

iPhone 6 cho thấy sự thay đổi ấn tượng về dung lượng pin (1810mAh) với cụm camera độ phân giải 8MP. Tuy nhiên, có một nhược điểm trên dòng sản phẩm này chính là hiện tượng “đơ cảm ứng”, nguyên nhân xuất phát từ việc loại bỏ lớp vỏ kim loại bảo vệ hai con chip quản lý cảm ứng nhằm mang lại độ mỏng lý tưởng cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus (điều này đã được khắc phục trong phiên bản nâng cấp sau đó là iPhone 6s và 6s Plus).

Quá trình thay đổi

Có thể nói rằng, iPhone 7 và iPhone 7 Plus là hai sản phẩm trang bị nhiều công nghệ mới so với những dòng iPhone trước đây, có thể kể đến như khả năng kháng nước và bụi, loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm, viên pin dung lượng lớn 1960 mAh cùng bộ đôi camera kéo trên iPhone 7 Plus cho phép người dùng chụp ảnh xóa phông “ảo diệu”…

Quá trình thay đổi

Phiên bản nâng cấp sau đó là iPhone 8 và iPhone 8 Plus tiếp tục quay trở lại với chất liệu mặt lưng bằng kính, trang bị chip sạc không dây và dung lượng pin chỉ ở mức 1821 mAh.

Quá trình thay đổi

Hiện tại iFixit và Bloomberg vẫn đang trong quá trình hoàn thiện trang tổng hợp thông tin về các model của iPhone, sẽ có thêm một số thiết bị mới như iPhone X và cũ hơn như iPhone 5C trong thời gian tới. Nếu bạn quan tâm thì có thể theo dõi trực tiếp tại địa chỉ nguồn phía dưới nhé!

Related posts