Nói không “dụ” người dùng mua iPhone mới đắt tiền, nhưng Apple lại ngừng bán iPhone 7 256 GB

Vào ngày 12 tháng 9 vừa qua Apple đã cho ra mắt lần lượt ba mẫu smartphone tối tân bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Cùng với đó, Apple đã cho ngừng phân phối phiên bản iPhone 7 và 7 Plus 256GB.

Thông tin trên đã được xác nhận bởi một nhân viên dịch vụ của Apple và có thể là nhằm tăng doanh số iPhone 8 cũng như iPhone 8 Plus. Trên website bán hàng của Apple không còn bán phiên bản 256GB nữa thay vào đó chỉ còn các phiên bản 32GB và 128GB của iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Được biết Apple làm như vậy là do doanh số hiện tại của iPhone 8 hiện nay được cho là tụt hậu so với các mẫu khác cùng thời điểm. Apple làm điều này để tăng doanh số bán hàng trên iPhone 8/ 8 Plus (hai mẫu điện thoại đều sở hữu phiên bản 256GB). Ngoài ra, điều này cũng giúp đảm bảo phiên bản iPhone X 256 GB sắp mở bán sẽ được nhiều người chọn lựa hơn.

Nói không

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 8 không đạt doanh số như mong muốn có thể là do việc ra mắt cùng thời điểm với chiếc iPhone X, nhiều người muốn đợi cũng như được kiểm chứng phiên bản “kỉ niệm 10 năm iPhone” trước khi quyết định chọn mua hàng và iPhone 8 cũng không nhiều khác biệt về thiết kế so với bản tiền nhiệm. Trong một khảo sát được tiến hành bởi KeyBanc Capital Markets cho thấy rằng iPhone 7 bán chạy hơn so với iPhone 8.

Cách đây không lâu, đại diện của Apple đã cho biết sẽ không “chèo kéo” người dùng mua phiên bản iPhone mắc hơn, mà là mua phiên bản phù hợp với nhu cầu. Có lẽ họ sẽ giữ đúng lời hứa này vì nếu có nhu cầu bộ nhớ trong cao thì khách hàng sẽ tự chọn iPhone 8 hoặc iPhone X 256 GB.

Related posts