Những lý do khiến iPhone hết pin nhanh

Dung lượng pin luôn là mối quan tâm hàng đầu của người sử dụng thiết bị di động. Mặc dù, iPhone đã nhiều lần nâng cao chất lượng và đưa ra nhiều phiên bản được cấp. Xong, dường như đối với iPhone, pin chưa bao giờ thực sự ổn. Tuy nhiên, nguyên nhân không hoàn toàn thuộc về phía nhà sản xuất, đôi khi một số hành động vô tình của người sử dụng cũng sẽ làm cho pin iPhone mau hết hơn. Bài viết hôm nay sẽ liệt kê những lý do khiến iPhone hết pin nhanh, và biện pháp giúp bạn khắc phục một phần nào đó vấn đề này.

Những lý do khiến iPhone hết pin nhanh

Những lý do khiến iPhone hết pin nhanh

Không giới hạn định vị của các ứng dụng

Đối với một số ứng dụng cần thiết phải định vị vị trí của người dùng. Tuy nhiên, tính năng này không hoàn toàn cần thiết trên tất cả các ứng dụng, trong khi đó tính năng này lại là nguyên nhân ngốn không ít dung lượng pin của thiết bị.

Bạn hãy vào mục Settings, chọn Privacy và nhấn chọn Location Services. Tại giao diện này bạn sẽ thấy danh sách những ứng dụng đang được kích hoạt tính năng định vị. Bạn hãy tắt đi những ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm pin cho thiết bị của mình.

Những lý do khiến iPhone hết pin nhanh

Chọn vào Privacy

Chọn chế độ tự động nạp mail liên tục

Việc chọn chế độ tự động nạp mail liên tục hoặc cập nhật mới như lịch, danh bạ, thư, cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho thiết bị của bạn mau hết pin hơn. Hãy chuyển thiết bị theo chế độ thủ công bằng các bước sau đây: Settings, chọn Mail, Calendars, hoặc Contract, sau đó chọn tiếp Fetch New Data và cuối cùng là chọn Manually.

Những lý do khiến iPhone hết pin nhanh

Trong  FETCH chọn Manually

Giảm/ tắt hệ thống di động trên Home Sreen

Đây là một thiết lập khiến các ứng dụng như nổi lên trên màn hình thiết bị khi bạn di chuyển iPhone. Tuy đây là một tính năng cực kỳ thú vị, nhưng nó sẽ làm tiêu hao không ít pin trên thiết bị của bạn. Hãy tiến hành vào Settings, chọn General, nhấp Accessibility và chọn chế độ Reduce Motion để tắt tính năng này.

Những lý do khiến iPhone hết pin nhanh

Chọn tắt đi Reduce Motion

Khi bạn chỉnh độ sáng màn hình sáng quá mức cũng là nguyên nhân khiến thiết bị của mình mau hết pin. Hãy Vào Settings, chọn Wallpapers & Brighyness và chỉnh lại độ sáng màn hình iPhone.

Ngoài ra, nhiều người vì thấy tiện dụng nên đã thiết lập tự tải về các ứng dụng như hình ảnh,hoặc nhạc về thiết bị. Nhưng nếu như bạn đang muốn tiết kiệm pin thì hãy tắt tính năng này .

Related posts

Call Now Button