Nên mua iPhone 14 Plus xách tay không hay đợi iPhone 14 VN/A

Việt Nam không phải thị trường được Apple phân phối iPhone 14 sớm nhất. Những người sở hữu iPhone 14 series đều phải mua từ nước ngoài và thường được gọi là xách tay. Vậy có nên mua iPhone 14 Plus xách tay không? Hãy cùng mình đi tìm hiểu nhé.

iPhone xách tay là gì?

Thị trường di động Việt Nam tồn tại rất nhiều loại iPhone khác nhau như: iPhone chính hãng, iPhone xách tay, iPhone lock,… Vậy iPhone xách tay là loại iPhone như thế nào?

iPhone 14 Plus xách tay nói riêng và iPhone xách tay nói chung đều là iPhone được mua từ nước ngoài. Nó có thể được mua từ Mỹ, Singapo, Hồng Kông, Nhật Bản,… Những chiếc iPhone này khi về Việt Nam không đi theo đường chính ngạch. Thường các mẫu iPhone này sẽ được 1 người Việt ra nước ngoài mua tại các cửa hàng được ủy quyền của Apple tại đây và sau đó đem về Việt Nam.

iPhone xách tay là gì?

Còn đối với iPhone chính hãng thì đó là những mẫu iPhone được 1 nhà phân phối tại Việt Nam phân phối trực tiếp. Nhà phân phối này nhập hàng trực tiếp từ phía Apple và được Apple ủy quyền. Viettel Store là một trong số đó.

Ưu điểm:

  • Người dùng được sở hữu iPhone đời mới sớm nhất tại Việt Nam.
  • Giá thành rẻ.

Nhược điểm:

  • Không được hưởng chế độ bảo hành chính hãng của Apple nếu không có hóa đơn của công ty phân phối.
  • Thời gian bảo hành ngắn hơn so với iPhone chính hãng.
  • Tiềm ẩn nguy cơ về bảo mật và chất lượng.
  • Kết nối mạng có thể chậm hơn.
iPhone xách tay có nhiều nhược điểm.

Xem thêm:

Có nên mua iPhone 14 Plus xách tay không hay đợi iPhone 14 Plus VN/A

Mặc dù iPhone xách tay có một số ưu điểm nhất định nhưng rủi do tiềm ẩn là khá lớn. Do đó các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua iPhone xách tay.

Hiện tại iPhone 14 Plus xách tay chưa có mặt tại Việt Nam nhưng chắc chắn dòng iPhone này sẽ có sớm hơn iPhone chính hãng. Nếu bạn là người muốn mình là người đầu tiên có iPhone 14 Plus và không quan tâm đến các vấn đề như: bảo hành, kết nối mạng,… thì có thể mua iPhone 14 Plus xách tay.

Không nên mua iPhone xách tay.

Tuy nhiên, cá nhân mình vẫn khuyên các bạn nên chờ đợi để sở hữu những chiếc iPhone chính hãng. iPhone 14 Plus VN/A vừa được đảm bảo về chất lượng, tính bảo mật lại không về quá muộn so với hàng xách tay. Số tiền mua iPhone 14 Plus VN/A có thể cao hơn 1 chút nhưng bù lại các bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi từ nhà phân phối. Được bảo hành chính hãng mà không cần phải xuất hóa đơn mua hàng. Chỉ cần đem máy đến địa chỉ mua hàng là được.

Mua iPhone 14 Plus VN/A chính hãng ở đâu?

Apple vẫn chưa công bố thời điểm lên kệ iPhone 14 Plus. Tuy nhiên, để mua được iPhone 14 Plus VN/A chính hãng các bạn chỉ cần đến Viettel Store. Đây là 1 trong những nhà phân phối iPhone tại Việt Nam được Apple ủy quyền.

Viettel Store – địa chỉ uy tín mua iPhone 14 Plus chính hãng.

Đặc biệt giá bán iPhone 14 Plus chính hãng tại Viettel Store thấp hơn khá nhiều so với đơn vị khác. Giá iPhone 14 Plus tại Viettel Store bạn có thể tham khảo:

  • iPhone 14 Plus 128GB: 24.990.000đ
  • iPhone 14 Plus 128GB: 27.490.000đ
  • iPhone 14 Plus 128GB: 32.490.000đ

iPhone 14 Plus xách tay tuy giá rẻ hơn iPhone 14 Plus chính hãng nhưng các bạn không nên ham rẻ. Loại iPhone này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Để biết chính xác khi nào iPhone 14 Plus về Việt Nam các bạn nhớ theo dõi tin tức của Viettel Store nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *