Nên mua iPhone 14 Plus quốc tế hay chính hãng?

Hiện nay, việc mua iPhone 14 Plus quốc tế đã không còn quá khó khăn. Tuy vậy về độ bền, chính sách bảo hành và đổi trả như thế nào vẫn chưa có thông tin chứng thực rõ ràng. Vậy nên mua iPhone 14 Plus quốc tế hay chính hãng tốt hơn? Mời bạn theo dõi bài viết này để được giải đáp nhé.

Nên mua iPhone 14 Plus quốc tế hay chính hãng?

Thế nào là iPhone 14 Plus quốc tế? 

iPhone hàng quốc tế đã xuất hiện khá lâu và không còn quá xa lạ với người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về tính chất của nó nên thường phân vân trong việc đưa ra quyết định nên mua iPhone bản quốc tế hay chính hãng. iPhone 14 Plus quốc tế là phiên bản iPhone 14 Plus do Apple cung cấp tới các nhà bán lẻ và được các nhà bán lẻ phân phối tới tay người dùng mà không thông qua bất cứ nhà mạng nào tại các nước đó.

Ưu điểm của hàng quốc tế là có thể sử dụng được mọi loại sim của các nhà mạng khác nhau, nhưng iPhone 14 Plus quốc tế sẽ không mang mã VN/A như những phiên bản iPhone 14 Plus chính hãng. Đa phần, sản phẩm này sẽ được bảo hành tại các trung tâm Apple ủy quyền tại Việt Nam.

iPhone 14 Plus quốc tế có thể sử dụng mọi loại sim của các nhà mạng khác nhau

Xem thêm:

Thế nào là iPhone 14 Plus chính hãng?

iPhone 14 Plus chính hãng là sản phẩm được sản xuất dành riêng cho thị trường Việt Nam và có đóng dấu mã VN/A. Sản phẩm sẽ được bán tại các cửa hàng bán lẻ nổi tiếng và có uy tín trên thị trường. Khi mua iPhone 14 Plus chính hãng, khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi 1 đổi 1 hoặc đưa về sửa chữa tại các trung tâm được Apple ủy quyền tại Việt Nam.

iPhone 14 Plus chính hãng được sản xuất dành riêng cho thị trường Việt Nam

Sản phẩm chính hãng sẽ được đóng gói gọn gàng trong hộp, còn nguyên lớp seal bằng nylon bên ngoài. Khách hàng sẽ là người chạm đến sản phẩm đầu tiên, có thể tự tay bóc ra hoặc nhân viên bóc trước mặt khách. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra hàng chính hãng đã được active hay chưa bằng cách nhập mã serial number tại website https://checkcoverage.apple.com/.

Nhìn chung, về mặt lý thuyết thì iPhone 14 Plus quốc tế và chính hãng cũng không có quá nhiều điểm khác biệt. Do đó, việc nên mua sản phẩm nào hãy cùng tìm hiểu thêm trong những phần sau đây để có được thông tin chính xác nhất.

Sự khác nhau giữa iPhone 14 Plus quốc tế và chính hãng?

iPhone 14 Plus quốc tế có thể sử dụng được tất cả các sim di động có mặt tại thị trường Việt Nam hay bất cứ đâu trên thế giới. Ngoài ra, sản phẩm này cũng sử dụng tiếng Việt như bình thường và giá bán thường rẻ hơn so với iPhone 14 Plus chính hãng mã VN/A. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là thông tin in trên bao bì và sách hướng dẫn sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh và chính sách đổi trả cũng như bảo hành khá rườm rà, phức tạp.

Trong khi đó, iPhone 14 Plus chính hãng là dòng iPhone được sản xuất riêng cho Việt Nam và được các công ty phân phối chính hãng nên rất đảm bảo về chất lượng. Đồng thời, hướng dẫn trên bao bì và sách hướng dẫn toàn bộ được in bằng tiếng Việt và giá bán của iPhone 14 Plus chính hãng mã VN/A sẽ được niêm yết cùng một mức giá.

Chính sách đổi trả của iPhone 14 Plus quốc tế khá rườm rà, phức tạp

Không chỉ vậy, sản phẩm còn được bảo hành chính hãng tại cửa hàng bán lẻ và sửa chữa sẽ được chuyển đến trung tâm bảo hành Apple ủy quyền tại Việt Nam. Ngoài ra, nó cũng sẽ được dán tem ICT của Bộ Công nghệ thông tin khi phân phối và bán chính thức ở Việt Nam.

Nhược điểm của iPhone 14 Plus chính hãng mã VN/A là sẽ về hàng muộn hơn so với iPhone 14 Plus quốc tế nhập khẩu hay xách tay từ các thị trường quốc tế khác.

Nên mua iPhone 14 Plus quốc tế hay chính hãng?

Để sở hữu được một chiếc iPhone 14 Plus chất lượng, người dùng thường phân vân, đắn đo trước hai lựa chọn nên mua iPhone 14 Plus quốc tế hay chính hãng là tốt nhất. Tại Việt Nam, để sở hữu được chiếc iPhone 14 Plus sớm nhất thì người dùng chỉ có thể mua các mẫu iPhone 14 Plus quốc tế bởi đa phần do iPhone 14 Plus chính hãng thường phải kê khai thuế hải quan, vận chuyển nên sẽ đến thị trường lâu hơn.

Việc mua iPhone 14 Plus chính hãng sẽ có nhiều ưu điểm hơn cho người dùng

Dù vậy, qua các đánh giá trải nghiệm thực tế cho thấy việc mua iPhone 14 Plus chính hãng sẽ có nhiều ưu điểm hơn cho người dùng. Thứ nhất, giá cả cũng không chênh lệch đáng kể mà tại một số cửa hàng còn phân phối sản phẩm với mức giá ưu đãi cùng nhiều quà tặng hấp dẫn đi kèm. Bên cạnh đó, một ưu điểm nữa dành cho người chọn mua iPhone 14 Plus chính hãng là sẽ được bảo hành 1 đổi 1 nhanh chóng và khi có hư hỏng sẽ được đưa đến trung tâm sửa chữa ngay lập tức.

Với những thông tin vừa được chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây hy vọng có thể giúp bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi nên mua iPhone 14 Plus quốc tế hay chính hãng. Rất mong bạn có thể lựa chọn cho mình được một sản phẩm chất lượng và phù hợp với sở thích của bản thân nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *