Năm 2018 dùng iPhone 6 có phải “nhà quê” không?

Năm 2018 mà vẫn dùng iPhone 6 thì là nhà quê à? Có phải như vậy không vì gần đây nghe dân mạng kháo nhau như thế. Tính đến hôm nay, chỉ còn khoảng hơn 1 tháng nữa là iPhone 6 sẽ tròn 4 năm tuổi. Ra mắt từ 9/2014, liệu chiếc smartphone từng một thời lừng lẫy này của Apple có đang để bị gọi là “quê mùa” không?

 THIẾT KẾ MANG TÍNH BIỂU TƯỢNG DUY TRÌ ĐẾN IPHONE 8 

iPhone 6 đánh dấu sự thay đổi lớn của Apple trong cả mặt thiết kế lẫn phương pháp kinh doanh khi hãng chú ý đến phát triển smartphone màn hình lớn hơn và ra mắt cả phiên bản Plus. Phong cách thiết kế của iPhone 6 vẫn còn được duy trì đến chiếc iPhone 8 mới ra mắt.

iPhone 6 có kích thước vừa phải, dễ cầm một tay, các cạnh được uốn cong tạo cảm giác mềm mại không cấn khi sử dụng. Đúng là hai viền trên dưới còn rất dày và camera lồi lên so với thế hệ trước, nhưng đừng quên đến iPhone 8, Apple vẫn giữ những khuyết điểm này. Có thể thiết kế iPhone 6 không vừa lòng nhiều người nhưng đấy chính là kiểu thiết kế mà ai cũng nghĩ đến khi nói đến iPhone.

[​IMG]
iPhone 6 là chuẩn mực thiết kế được Apple duy trì đến thời iPhone 8

Do đó, không thể nói thiết kế của iPhone 6 là quê mùa, đây là một trong những kiểu thiết kế ấn tượng nhất trên thị trường smartphone tính cho đến cả ngày nay.

 ĐỐI VỚI IPHONE, CẤU HÌNH CHỈ LÀ NHỮNG CON SỐ 

Màn hình của iPhone 6 chỉ có độ phân giải 750 x 1344, quá thấp so với các smartphone Android ngày nay nhưng nó vẫn sắc nét khi sử dụng thực tế, và độ phân giải này cũng bằng với chiếc iPhone 8 thời thượng nên khó có thể chê màn hình iPhone 6 là lạc hậu.

Về phần sức mạnh, máy chỉ được trang bị vi xử lý Apple A8 hai nhân 1.4GHz cùng với 1GB RAM, tuy nhiên bạn đừng so các con số này với các điện thoại Android. Quá trình sử dụng thực tế iPhone 6 vẫn rất mượt mà, chiến được nhiều game và tác vụ nặng mà các máy Android cùng tầm giá bây giờ vẫn còn chập chờn.

iPhone 6 vẫn đủ sức chiến Asphalt 9 thời thượng

Camera của iPhone 6 chỉ có độ phân giải 8MP, con số này thậm chí có khi còn thua cả camera selfie trên smartphone Android, tuy nhiên chất lượng hình ảnh vẫn ở mức tốt. Đủ dùng trong nhiều trường hợp chụp ảnh hàng ngày và nếu có một chút tay nghề, bạn vẫn có thể tạo ra nhiều tác phẩm ấn tượng với iPhone 6.

Camera iPhone 6 nhận được nhiều lời khen ngợi khi ra mắt và đến giờ vẫn khá tốt

Nói đến “quê mùa”, không gì quê hơn một sản phẩm bị chính nhà sản xuất bỏ rơi, nhưng iPhone 6 thì không. Cùng thời với iPhone 6, rất nhiều smartphone Android đã bị dừng hỗ trợ, không cập nhật phần mềm gì mới nhưng “anh Sáu” nhà ta vẫn lên được iOS 11.1.4 mới nhất bây giờ (không tính các phiên bản beta). Tất nhiên lên cao thì sẽ không ổn định bằng phiên bản thấp hơn, nhưng dù sao Apple vẫn còn hỗ trợ iPhone 6.

Như vậy, liệu iPhone 6 có phải là món đồ công nghệ quê mùa trong năm 2018 không? Với những giá trị mà nó mang lại thì không đâu. Tính cho đến ngày nay, iPhone 6 vẫn còn thiết kế sang trọng như iPhone 8, sức mạnh và camera đủ dùng, chi phí sửa chữa rẻ, xứng đáng là một món hời cho những ai yêu thích sản phẩm nhà Táo. 2018 rồi, dùng iPhone cũ không có gì là sai trái và lỗi thời cả, cái lỗi thời chính là ý nghĩ kia kìa.

Related posts

Call Now Button