Một số thủ thuật tăng tốc iPad chạy mượt hơn

Một số thủ thuật tăng tốc iPad chạy mượt hơn

Sau một thời gian dài sử dụng, iPad sẽ có dấu hiệu hoạt động chậm, hiệu suất hoạt động không tốc độ như trước. Đặc biệt với những dòng máy cũ như iPad 1, 2, 3, 4 hoặc iPad mini 1, thì tình trạng thiết bị chạy chậm sẽ thường xuyên xảy ra hơn. Nếu thiết bị của bạn đang rơi vào trạng thái hoạt động chậm, hoặc đang sử dụng các phiên bản iPad đời cũ có thể tham khảo một số mẹo tăng tốc iPad dưới đây.

1. Xóa các ứng dụng không sử dụng:

Những ứng dụng nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng, thì tốt nhất nên gỡ cài đặt, cho dù dung lượng ứng dụng có nặng hay nhẹ đi chăng nữa. Điều này sẽ lấy lại được dung lượng lớn bộ nhớ, đặc biệt khi iPad của bạn có bộ nhớ hạn chế.

Cách xóa ứng dụng rất đơn giản, nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng đến khi biểu tượng rung, rồi nhấn vào dấu X để xóa ứng dụng.

Nếu muốn xóa nhiều ứng dụng cùng một lúc, người dùng truy cập vào menu Settings > General > Storage & iCloud Usage. Sau đó nhấn chọn Manage Storage bên dưới mục Storage, rồi tìm các ứng dụng không sử dụng nữa. Nhấn Delete để xóa ứng dụng.

Một số thủ thuật tăng tốc iPad chạy mượt hơn

2. Khởi động lại iPad:

Sau khi đã gỡ những ứng dụng không sử dụng trên iPad, nhười dùng nên khởi động lại thiết bị để làm mới bộ nhớ. Nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi xuất hiện Slide To Power Off, vuốt sang bên phải để tắt iPad. Sau đó bấm giữ lại vào nút nguồn đẻ khởi động lại thiết bị.

Một số thủ thuật tăng tốc iPad chạy mượt hơn

3. Tắt các ứng dụng trong nền tự động làm mới:

Đây là tính năng Background App Refresh được thêm vào từ iOS 7, với nhiệm vụ tự động cập nhật nội dung mới nhất dù chúng ta không mở ứng dụng. Tuy nhiên, tính năng này đôi khi là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPad rơi vào trạng thái hoặt động chậm “như rùa”.

Để tắt tính năng trên, truy cập Settings > General > Background App Refresh rồi chuyển sang trạng thái Off.

Trong trường hợp người dùng vẫn muốn sử dụng tính năng này cho các ứng dụng cần thiết như Mail, thì có thể bật Background App Refresh, nhưng tắt những ứng dụng không muốn làm mới trong danh sách.

Một số thủ thuật tăng tốc iPad chạy mượt hơn

4. Nâng cấp lên hệ điều hành mới:

Phiên bản mới của hệ điều hành sẽ giải quyết khá nhiều vấn đề ở bản tiền nhiệm, như sửa một số lỗi, tăng khả năng bảo mật, tối ưu hóa thiết bị để hoạt động mượt hơn.

Nếu iPad của bạn rơi vào tình trạng hoạt động chậm, hãy thử nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất. Truy cập vào menu Settings > General > Software Update rồi tiến hành nâng cấp lên bản iOS mới nhất.

Một số thủ thuật tăng tốc iPad chạy mượt hơn

5. Xóa bộ nhớ cache Safari:

Safari là một trong những ứng dụng thườn xuyên xảy ra tình trạng chậm hoặc đơ. Điều này là do bạn quên không xóa bộ nhớ cache khi lướt web trên Safari. Truy cập theo đường dẫn Settings > General > Clear History and Website Data để xóa bộ nhớ cache trên trên trình duyệt Safari.

Một số thủ thuật tăng tốc iPad chạy mượt hơn

6. Tắt dịch vụ vị trí trên iPad:

Trong một số trường hợp sử dụng ứng dụng, chúng ta cần sử dụng đến định vị vị trí Location Services. Tuy nhiên, nếu bạn quên tắt dịch vụ này và để nó chạy nền thì sẽ khiến hiệu suất của máy giảm đi, thậm chí tiêu hao pin nhanh chóng.

Bạn thực hiện theo đường dẫn Settings > Privacy > Location Services rồi chuyển thiết lập Location Services sang trạng thái Off.

Một số thủ thuật tăng tốc iPad chạy mượt hơn

7. Tắt Spotlight trên iPad:

Ứng dụng Spotlight trên thiết bị iPad sẽ giúp chúng ta có thể tìm kiếm nội nhanh chóng. Nhưng để công cụ này luôn traong trạng thái chờ để nhận lệnh tìm kiếm từ người dùng, có thể khiến thiết bị rơi vào trạng thái chậm chạp.

Để tắt Spotlight, chúng ta truy cập Settings > General > Spotlight Search rồi chuyển tất cả các thiết lập của mục Search Results sang trạng thái Off.

Một số thủ thuật tăng tốc iPad chạy mượt hơn

Trên đây là một số mẹo để cải thiện hoạt động của các iPad đời cũ, hoặc khắc phục tình trạng iPad bỗng nhiên rơi vào tình trạng chậm. Ngoài ra, bạn cũng nên xóa bớt các hình ảnh cũ, dọn dẹp lại tin nhắn, đặc biệt là xóa toàn bộ những ứng dụng chạy nền, ảnh hướng đến hiệu suất hoạt động của iPad.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

Chuyên mục : Hỏi đáp dịch vụ

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*