Một số cách giúp xóa ứng dụng trên iPhone và iPad

Không gian lưu trữ luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong quá trình sử dụng điện thoại di động. Việc xóa bớt các ứng dụng “không cần thiết” có thể giúp chúng ta khôi phục một lượng lớn bộ nhớ trên thiết bị! Sau đây là những cách đơn giản nhất có thể giúp bạn thực hiện công việc này!

Cách 1 : Xóa trực tiếp trên iPhone và iPad

Đây là cách nhanh và dễ thực hiện nhất có thể giúp bạn xóa ứng dụng trên iPhone hoặc iPad. Tuy nhiên, nhược điểm khi sử dụng phương phá này chính là phải thực hiện nhiều thao tác nếu như thiết bị của bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng.

Thao tác như sau : Chạm và giữ lên biểu tượng ứng dụng cho tới khi các icon này chuyển động > nhấn vào dấu X trên đầu mỗi ứng dụng để xóa.

[IMG]

Cách 2: Xóa trong trình quản lý dung lượng (có thể kiểm tra xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ trước khi xóa)

Không giống như cách thực hiện trực trên màn hình iPhone và iPad, việc xóa trong trình quản lý dung lượng cho phép bạn “kiểm tra” mức độ chiếm dụng bộ bớ máy của các ứng dụng trước khi xóa.

Thao tác như sau : Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & sử dụng iCloud > chọn mục Quản lý dụng lượng và tiến hành gỡ bỏ những ứng dụng chiếm dụng nhiều bộ nhớ mà bạn ít khi dùng tới.

Cách 3 : Xóa trên iTunes

Để thực hiện công việc xóa ứng dụng thông qua iTunes, yêu cầu thiết bị của bạn (iPhone, iPad) phải đồng bộ với máy tính trước đó (nghĩa là toàn bộ ứng dụng trên iPhone hoặc iPad được cài đặt bằng iTunes).

Sau khi xác định rõ vấn đề này, bạn tiến hành kết nối điện thoại với máy tính và mở công cụ iTunes. Nhấn trực tiếp vào biểu tượng smartphone ở góc trên bên trái màn hình > chọn mục Ứng dụng trong danh sách Tóm tắt > tìm ứng dụng cần xóa > nhấn nút Xóa để lưu tạm và nhấn Áp dụng để hoàn tất.[IMG]

Cách 4: Xóa bằng các công cụ hỗ trợ của bên thứ ba

Không quá phức tạp như iTunes, thế mạnh từ các công cụ hỗ trợ của bên thứ ba chính là cho phép người dùng thêm/xóa/sửa bất kỳ nội dung nào trên iPhone ( hoặc iPad ) mà không yêu cầu đồng bộ hóa thiết bị với máy tính.

Trong trường hợp bạn muốn xóa ứng dụng thì chỉ cần kết nối điện thoại với máy tính và mở công cụ hỗ trợ ( Ví dụ iTools, 3uTools v.v… ở bài viết này mình sử dụng 3uTools nhé), sau đó chọn tab Ứng dụng (Apps) ở danh sách bên trái giao diện chính > tích vào các ô tròn tương ứng với mỗi ứng dụng và nhấn Uninstall để tiến hành gỡ bỏ.[IMG]

TECHRUM.VN / THAM KHẢO: MACWORLD
Chuyên mục : Hướng dẫn iPhone

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*