Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G khi nhắn tin nhiều bằng iMessage

Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G khi nhắn tin nhiều bằng iMessage

Mặc định, ứng dụng iMessage sẽ cho phép người dùng gửi hình ảnh với chất lượng cao gần như nguyên gốc. Điều đó sẽ giúp chúng ta có trải nghiệm tốt hơn, nhưng bù lại là những phát sinh về dung lượng dữ liệu truyền tải, có thể ảnh hưởng tới cả người gửi và người nhận. Nếu bạn có thói quen nhắn tin chính bằng iMessage, đặc biệt là qua mạng di động, chúng sẽ phát sinh một chi phí không nhỏ bởi mỗi bức ảnh thường có dung lượng hàng vài MB.

Trên iOS 10, điều này đã có thể được khắc phục bằng một cài đặt bên trong mục tin nhắn, cho phép resize bức ảnh mà bạn gửi xuống chỉ còn khoảng 100 KB. Nếu lo lắng đến tiền cước 3G hàng tháng của mình, bạn có thể thay đổi cài đặt này bằng cách truy cập: Setting > Messages > kéo xuống tìm Low Quality Image Mode và kích hoạt chế độ trên.

Mẹo tiết kiệm dung lượng 3G khi nhắn tin nhiều bằng iMessage
Việc này không chỉ giúp tiết kiệm dung lượng, mà còn giúp việc truyền tải và hiển thị được nhanh hơn. Nếu vào vùng có Wi-Fi, bạn có thể tắt chế độ nói trên bằng cách làm ngược lại.

Tham khảo: Apple Insider
Chuyên mục : Hỏi đáp dịch vụ

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*