Mẹo hay giúp iPhone có thêm bộ nhớ trống

Theo cách làm này, với những chiếc iPhone đang nhận được thông báo đầy bộ nhớ, người dùng chỉ cần vào iTunes Store “thuê” một tựa phim có dung lượng lớn. iPhone sẽ tiếp tục cảnh báo đầy bộ nhớ, nhưng vẫn “lặng lẽ” dọn dẹp hệ thống, giúp người dùng có thêm dung lượng trống

Mẹo hay giúp iPhone có thêm bộ nhớ trống

Theo hướng dẫn trên Reddit, đầu tiên, người dùng iPhone có thể vào Settings > General > About, và lướt đến ‘Available’, sau đó kiểm tra dung lượng còn lại của máy để đối chứng với kết quả sau khi thực hiện mẹo dưới đây.

Tiếp theo, người dùng vào iTunes Store, tìm bộ phim có kích thước lớn hơn dung lượng còn lại trong iPhone. Ví dụ, phim “The Lord of the Rings: The Two Towers” có dung lượng khoảng 6,84 GB, phù hợp với mẹo này.

Nhấp vào ‘Rent’, hộp thoại báo lỗi không đủ bộ nhớ xuất hiện. Sau khi nhấp vào ‘OK’, quay trở lại Settings và kiểm tra lại bộ nhớ của bạn. Điều bất ngờ là bộ nhớ đã tăng lên một cách đáng kể.

Trước khi thử mẹo này, Doug Bolton, biên tập viên của tờ Independent có 500 MB bộ nhớ trống. Sau khi thử, iPhone của anh này đã tăng lên 848MB. Sau đó, máy tăng lên thành 1 GB ở lần thử tiếp theo, và 1,3 GB sau lần thứ 3. Trong vài phút cố gắng thử thuê phim, Dough Bolton đã làn trống được khoảng hơn 800 MB.

Mẹo hay giúp iPhone có thêm bộ nhớ trống

Theo những người dùng thử mẹo trên, họ thậm chí cải thiện được đến 4 GB sau khi lặp đi lặp lại mẹo này. Việc này về cơ bản không làm tăng bộ nhớ tổng thể trên iPhone, chỉ xoá bớt bộ nhớ đệm để máy có thêm không gian lưu trữ. Thông thường, những chiếc iPhone sắp đầy bộ nhớ sẽ tự động quét dọn hệ thống, nhưng mẹo trên “ép” máy phải giải phóng một cách thủ công.

Independent đã liên lạc với Apple để tìm hiểu về cơ chế dọn dẹp bộ nhớ trên iOS . Táo khuyết vẫn chưa có phản hồi về thông tin trên tờ báo Anh, cũng như nguồn gốc của mẹo này trên Reddit.

Related posts