Mạng 3G của iPhone 6 Plus bị hỏng mở không lên

Kết nối 3G là một trong những tính năng rất hữu ích được tích hợp trên các smartphone nói chung và iPhone 6 Plus nói riêng. Kết nối 3G sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn di chuyển tới những nơi không có sóng wifi . Tuy nhiên, thật không may khi 3G của iPhone 6 Plus mà bạn đang dùng lại bị hỏng. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này. Trung tâm thay cáp home iPhone 6 uy tín tại Hà Nội

Mạng 3G của iPhone 6 Plus bị hỏng mở không lên

Cách khắc phục iPhone 6 Plus hỏng 3G

1. Những dấu hiệu và nguyên nhân khiến 3G của iPhone 6 Plus bị hỏng
Bạn có thể dựa vào một số dấu hiệu dưới đây để nhận biết rằng iPhone 6 Plus của mình có bị hỏng 3G hay không.

– Khi bạn bật kết nối 3G thì điện thoại không có kết nối hoặc có thông báo không tìm thấy biểu tượng mạng. Nhưng bạn vẫn sử dụng kết nối mạng wifi bình thường.

– Dù bạn đã bật kết nối 3G nhưng kết nối mạng rất yếu, thường xuyên bị đẩy ra hoặc tệ hơn là không truy cập được mạng mặc dù có biểu tượng 3G.

Vậy nguyên nhân khiến 3G của iPhone 6 Plus bị hỏng là gì?

– Có thể do bạn chưa bật đúng kết nối 3G trên iPhone 6 Plus nên máy không có kết nối mạng dù đã có biểu tượng 3G.

Mạng 3G của iPhone 6 Plus bị hỏng mở không lên

iPhone 6 Plus không có kết nối 3G do bạn bật chưa đúng cách

– Sim 3G đang sử dụng bị lỗi cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus không có kết nối 3G. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng một sim khác lắp vào máy. Trường hợp sim vẫn vào mạng bình thường thì chắc chắn lỗi 3G là do thiết bị của bạn.

– iPhone 6 Plus không có kết nối 3G do bạn cài đặt và cấu hình mạng sai.

– Ngoài ra, iPhone 6 Plus không có kết nối 3G cũng có thể do bạn đang ở nơi không có sóng.

– Trong quá trình sử dụng nếu bạn để iPhone 6 Plus bị va đập, rơi nhiều lần hoặc bị vào nước cũng sẽ khiến cho các bộ phận khác trong iPhone 6 Plus bị lỗi và ảnh hưởng tới chức năng 3G của máy.

– Nếu bạn cài đặt quá nhiều phần mềm dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm thì cũng sẽ gây lỗi kết nối 3G trên iPhone 6 Plus.

2. Cách sửa 3G của iPhone 6 Plus bị hỏng
Để khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus không có kết nối 3G bạn thực hiện lần lượt các cách như sau:

– Mở iPhone 6 Plus truy cập vào mục Cài đặt -> C.độ trên M.bay gạt thanh trạng thái sang ON, chờ khoảng 1 phút rồi lại chuyển sang trạng thái OFF.

– Tiến hành khởi động lại iPhone 6 Plus hoặc thao tác như sau: Bấm và giữ đồng thời nút nguồn và phím Home cho tới khi màn hình xuất hiện logo Apple thì thả tay ra để máy tự khởi động trở lại.

– Bạn hãy gỡ bỏ những phần mềm mà có khả năng xung đột cao nhất hoặc cập nhật hệ điều hành mới cho iPhone 6 Plus của bạn.

– Hãy di chuyển tới nơi có sóng 3G và kiểm tra lại kết nối xem sao nhé

– Truy cập vào mục Settings trên iPhone 6 Plus, trượt màn hình xuống và chọn General, sau đó tìm và chọn Reset, cuối cùng chọn Reset Network Settings để thiết lập lại các cài đặt mạng.

Mạng 3G của iPhone 6 Plus bị hỏng mở không lên

Thiết lập lại các cài đặt mạng trên iPhone 6 Plus

Nếu các cách trên vẫn không thể giúp bạn sửa lỗi hỏng 3G trên iPhone 6 Plus thì bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa iPhone uy tín và chất lượng như trung tâm thay vỏ iPhone 6 benhviendienthoai.vn để được đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm tại đây kiểm tra và sửa chữa hiệu quả, nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công và may mắn!

Related posts