Màn hình iPhone bị vỡ nên ép kính hay thay màn hình mới?

Màn hình iPhone bị vỡ

Màn hình là linh kiện đắt nhất trên iPhone, nhưng khi chúng ta sử dụng một thời gian màn hình Iphone cũng là thành phần rất dễ bị vỡ, nứt hoặc chết cảm ứng. Nếu sơ ý để máy bị rơi vỡ, màn hình iPhone thường là linh kiện hỏng đầu tiên. Thậm chí có lúc, bạn không hề đánh rơi hay không có bất cứ một lực nào tác động đến màn hình iPhone do hết tuổi thọ.

Vậy bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi màn hình iPhone bị vỡ hay hỏng hóc thì ta nên thay màn hình mới hay ép kính để tốt cho iPhone và tiết kiệm chi phí?

Màn hình iPhone bị vỡ nên ép kính hay thay màn hình mới?

Màn hình iPhone bị vỡ có nên ép kính không?

Khi màn hình iPhone bị vỡ, nứt, chết cảm ứng bạn phải thay nguyên cụm màn hình, tuy nhiên, lựa chọn này còn hạn chế người dùng bởi chi phí thay màn hình bằng 1/3 giá mua iPhone, thậm chí là bằng nửa giá tiền mua iPhone mới. Ngoài cách thay toàn bộ màn hình, còn cách nào khác để màn hình hoạt động trở lại không?

Khi nhận thấy màn hình iPhone của bạn bị vỡ hoặc rạn màn hình, bạn cần bật máy lên dùng thử. Nếu màn hình hiển thị vẫn hoạt động và các điểm cảm ứng trên màn hình vẫn dùng được bình thường thì iPhone của bạn chỉ bị vỡ lớp kính trên màn hình, còn lớp cảm ứng cũng như tấm nền hiển thị bên dưới vẫn còn sử dụng được. Lúc này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn ép lại kính màn hình, không cần thay cả màn hình.

Ép kính màn hình đơn giản chỉ là thay lớp kính trên màn hình, dùng lại lớp cảm ứng và tấm nền cũ, do đó chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc thay thế cả màn hình. Nếu điện thoại bạn mua còn bảo hành có thể đến cơ sở mà bạn đã từng mua máy hoặc có thể đến các trung tâm sữa chửa điện thoại iPhone uy tín để thay màn hình iPhone bị vỡ với giá thường từ 600-800 nghìn đồng tuỳ dòng iPhone.

Ngoài chi phí rẻ hơn, việc ép kính có ưu điểm là giữ được tấm nền màn hình cũng như cảm ứng nguyên bản của máy. Cụm màn hình smartphone thông thường sẽ có 3 thành phần: kính bảo vệ, lớp điều khiển cảm ứng và tấm nền màn hình (LCD hoặc OLED). Thông thường, chất lượng hiển thị và cảm ứng của màn hình iPhone nguyên bản sẽ tốt hơn so với các màn hình thay thế của bên thứ 3 cung cấp, thường là hàng Trung Quốc. Tuy vậy, ép kính cho màn hình iPhone bị vỡ cũng có hạn chế làm cảm ứng không còn mượt sau một thời gian sử dụng hoặc có thể chết một số điểm cảm ứng.

Thay màn hình iPhone bị vỡ, liệu đắt có xắt ra miếng ?
Lựa chọn thay toàn bộ màn hình iPhone bị vỡ, điều mà người dùng băn khoăn là liệu màn hình được thay có đúng là hàng chất lượng hay không? Sau khi thay màn hình, liệu độ bền của máy có bị ảnh hưởng không?

Với nhữngmàn hình iPhone bị vỡ mà chết cảm ứng hoặc màn hình không hiển thị nữa thì bạn cần phải thay thế màn hình khác. Dưới đây là một số loại màn hình cho iPone trên thị trường hiện nay:

  • Màn zin bóc máy: Các loại điện thoại iPhone do khách hàng sử dụng lỗi phần cứng và bán lại cho cửa hàng hay các nơi thu mua. Các cửa hàng bóc riêng màn hình ra và thay cho khách hàng có nhu cầu muốn thay màn chuẩn của Apple. Đây là loại có chất lượng sử dụng cao nhất. Tuy nhiên giá thành và chất lượng của màn hình loại này đắt và cũng không phải lúc nào cũng sẵn có. Thêm nữa, màn hình này có xước hay không còn tùy thuộc vào số tiền bạn bỏ ra.
  • Màn zin ép kính: Các cửa hàng sau khi thua mua máy hỏng về, nếu kiểm tra màn hình bị vỡ kính và đủ điều kiện để ép kính thì họ sẽ ép lại kính của màn hình để thay thế cho những máy vỡ hẳn màn hình. Chất lượng của những chiếc màn này khá tốt vì giữ được lớp cảm ứng và tấm nền nguyên bản, tuy không được bằng màn zin bóc máy.
  • Màn thay thế do bên thứ 3 sản xuất: Apple không sản xuất linh kiện bán tràn lan ngoài thị trường, do vậy những chiếc màn mới 100% được quảng cáo chào bán hiện nay thường do bên thứ 3 sản xuất. Sau một thời gian sử dụng, những chiếc màn hình loại này sẽ có độ giật, độ lệch trong cảm ứng và tất nhiên độ hiển thị cũng không được như những chiếc màn hình chuẩn.

Bạn nên thay mang hình cho “dế cưng” của mình tại các cơ sở sửa chữa uy tín. Thay ở những nơi như thế sẽ đảm bảo cho bạn nguồn linh kiện chất lượng cao, không phải đồ nhái Trung Quốc với chất lượng không bằng đồ chính hãng.

Màn hình iPhone bị vỡ nên ép kính hay thay màn hình mới

Nếu có ý định sử dụng điện thoại lâu dài, khi màn hình Iphone bị vỡ tốt nhất bạn nên thay màn hình, vì kể cả khi vẫn còn dùng được thì sau một thời gian màn hình sẽ có vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *