Màn hình iPhone bị vỡ nên ép kính hay thay màn hình mới?

Màn hình là linh kiện đắt nhất trên iPhone, nhưng cũng là thành phần rất dễ bị hỏng hóc: vỡ, nứt hoặc chết cảm ứng. Nếu sơ ý để máy bị rơi vỡ, màn hình iPhone thường là linh kiện hỏng đầu tiên. Thậm chí có lúc, bạn không hề đánh rơi hay không có bất cứ một lực nào tác động đến màn hình iPhone do hết tuổi thọ.

Vậy khi màn hình iPhone bị vỡ hay hỏng hóc nên thay màn hình mới hay ép kính để tiết kiệm chi phí?

Màn hình iPhone bị vỡ nên ép kính hay thay màn hình mới?

Có nên ép kính cho iPhone không?

Khi màn hình iPhone hỏng bạn phải thay nguyên cụm màn hình, tuy nhiên, lựa chọn này còn hạn chế người dùng bởi chi phí thay màn hình bằng 1/3 giá mua iPhone, thậm chí là bằng nửa giá tiền mua iPhone mới. Ngoài cách thay toàn bộ màn hình, còn cách nào khác để màn hình hoạt động trở lại không?

Màn hình iPhone hay đúng hơn là cụm màn hình có cấu tạo 3 thành phần: lớp kính bảo vệ, lớp cảm ứng và tấm nền LCD hoặc IPS

Hiện nay, có nhiều cửa hàng quảng cáo trang bị máy ép kính, và sử dụng các loại kính chất lượng cao để thay cho màn hình điện thoại, do đó chất lượng sẽ không thay đổi. So với phương án thay cả màn hình, giá thay mặt kính chỉ bằng khoảng một nửa. Thí dụ như giá để thay cả cụm màn hình của máy ASUS Zenfone 4 là 1.000.000đ, nay chỉ còn khoảng 500.000đ, rẻ hơn đến một nửa.

Màn hình iPhone bị vỡ nên ép kính hay thay màn hình mới?

Nhưng phương pháp ép kính, chất lượng màn hình sẽ giảm sút rõ rệt chỉ sau 2 tháng sử dụng. Vì không phải cửa hàng nào cũng có thể trang bị máy ép kính, và có thể thực hiện cẩn thận công đoạn phức tạp của việc này, nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng tới chất lượng màn hình iPhone.

Tốt nhất là chỉ nên màn iPhone đi ép kính tại trung tâm chuyên nghiệp có kỹ thuật viên tay nghề cao nếu bạn có ý định sử dụng chiếc máy lâu dài.

Thay màn hình, liệu đắt có xắt ra miếng ?
Lựa chọn thay toàn bộ màn hình iPhone, điều mà người dùng băn khoăn là liệu màn hình được thay có đúng là hàng chất lượng hay không? Sau khi thay màn hình, liệu độ bền của máy có bị ảnh hưởng không?

Để tháo được màn hình ra là một quá trình rất phức tạp. iPhone không có thiết kế nguyên khối, kỹ thuật viên có thể tháo máy và lấy được cụm màn hình khá dễ dàng. Tuy nhiên với iPhone có thiết kế nguyên khối hoặc siêu mỏng, việc tiếp cận màn hình là khó hơn nhiều. Màn hình được cố định vào khung máy bằng keo dán nên khi muốn tháo ra thì các kỹ thuật viên phải dùng đến sức nóng của máy sấy nhiệt độ cao. Khi tiến hành quá trình, nếu kỹ thuật viên không cẩn thận thì sẽ làm chảy các linh kiện khác bên trong thân máy gây nên hư hỏng nghiêm trọng.
Do đó, bạn nên thay mang hình cho “dế cưng” của mình tại các trung tâm thiết bị điện tử lớn, có uy tín. Thay ở những nơi như thế sẽ đảm bảo cho bạn nguồn linh kiện chất lượng cao, không phải đồ nhái Trung Quốc với chất lượng không bằng đồ chính hãng.

Màn hình iPhone bị vỡ nên ép kính hay thay màn hình mới?

Nếu có ý định sử dụng điện thoại lâu dài, khi màn hình bị vỡ tốt nhất bạn nên thay màn hình, vì kể cả khi vẫn còn dùng được thì sau một thời gian màn hình sẽ có vấn đề.Trước muôn vàn cửa hàng thay màn hình iPhone 6,6S hiện nay bạn nên đến Bệnh viện Điện thoại Vf Service.

Related posts

Call Now Button