Màn hình iPhone 6 / 6 Plus không nhận cảm ứng

Màn hình iPhone 6 / 6 Plus không nhận cảm ứng

3 người ở Mỹ thuộc các bang khác nhau đã nộp một hồ sơ kiện Apple vì màn hình trên chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus của họ không nhận các thao tác chạm. Trong hai tuần qua hiện tượng này cũng đã được nhiều người nhắc tới, theo đó trên đỉnh màn hình iPhone sẽ có một vạch xám nhấp nháy và từ từ lan rộng ra, lúc chạm ngón tay vào màn hình thì đôi lúc máy nhận được nhưng đôi lúc lại không.

Đây là hai con chip cảm ứng
Màn hình iPhone 6 / 6 Plus không nhận cảm ứng

Điều đáng nói là khi những khách hàng bị tình trạng trên liên lạc với nhân viên Apple để yêu cầu sửa chữa thì bị tính phí do các máy đã hết hạn bảo hành. Trong hồ sơ của vụ kiện, các nguyên đơn – được hỗ trợ bởi công ty luật McCuneWright – yêu cầu Apple phải sửa chữa, thu hồi và / hoặc thay thế những chiếc iPhone bị ảnh hưởng, đồng thời kéo dài thời gian bảo hành cho linh kiện được thay thế. Họ cũng muốn được đền bù vì thiệt hại nhưng chưa rõ bao nhiêu.

Theo trang iFixit, lỗi này nhiều khả năng bắt nguồn từ việc chip điều khiển màn hình cảm ứng bị lỏng ra khỏi bo mạch chủ trong iPhone sau một thời gian sử dụng. Trên iPhone 5s và 5c, Apple có phủ lên bo mạch chủ một lớp “khiên kim loại” giúp bảo vệ chip tốt hơn, trong khi trên iPhone 6 và 6 Plus thì chỉ là một sticker mỏng có nên các nguyên đơn cho rằng điều này khiến điện thoại của họ dễ bị hỏng. iFixit cũng đưa ra giả thuyết rằng việc iPhone 6 và 6 Plus dễ bị bẻ cong có thể liên quan tới việc chip dẽ bị lỏng mối hàn.

Video lỗi vạch xám nhấp nháy

 

Chuyên mục : Hỏi đáp dịch vụ

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*