Lý do tại sao không nên bỏ nút Home vật lý trên iPhone

Lý do tại sao không nên bỏ nút Home vật lý trên iPhone

Nút Home trên iPhone được xem là điểm khác biệt lớn nhất giữa iPhone và những chiếc smartphone khác vào thời kỳ đầu nó được ra mắt. Theo như một số tin tức gần đây rò rỉ về sự xóa sổ của nút Home vật lý trên các thế hệ iPhone tiếp theo, tuy nhiên một số người dùng vẫn tỏ ra tiếc nuối nếu Apple thực sự áp dụng thiết kế loại bỏ nút Home vật lý trên. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 3 lý do tại sao không nên bỏ nút Home vật lý trên iPhone.

Một số thông tin gần đây đã cho biết Apple đang phát triển một thế hệ iPhone mới và tại phiên bản này sẽ loại bỏ nút Home vật lý cũng như sử dụng nút Home ảo trên màn hình cảm ứng. Trước những thông tin đó một số người dùng tỏ vẻ thích thú, ngoài ra số còn lại họ cảm thấy nuối tiếc nếu thông tin đó là sự thật. Vậy lý do mà người người dùng nuối tiếc là gì?

Lý do tại sao không nên bỏ nút Home vật lý trên iPhone:

  1. Touch ID trên nút Home vật lý đang là một điểm mạnh

Trên các dòng sản phẩm của Apple, Touch ID trên nút Home vật lý đang là một điểm mạnh giúp người dùng có thể kích hoạt nhanh các thao tác khác như bật chế độ im lặng, tăng giảm độ sáng màn hình hay kích hoạt chế độ máy bay đã có thể truy cập nhanh qua tính năng Quick Settings

ly-do-tai-sao-khong-nen-bo-nut-home-vat-ly-tren-iphone-1

  1. Không còn tạo sự khác biệt so với Android

Điểm khác biệt lớn nhất giữa iOS và Android đó chính là nút Home, dù hiện tại các mẫu smartphone của Android đã áp dụng phương thức thiết kế màn hình cảm ứng hoàn toàn trên máy và chỉ sử dụng nút bấm ảo, điều này giúp cho màn hình trên máy được mở rộng hơn. Ví dụ các dòng máy như: HTC One M9, Xperia Z3+, LG G4…

Tuy nhiên, iOS vẫn giữ được nét riêng biệt so với những chiếc smartphone khác đó là thao tác bấm nút Home vật lý cứng cáp hơn và tạo cho người dùng cảm giác cầm máy chắc tay hơn.

ly-do-tai-sao-khong-nen-bo-nut-home-vat-ly-tren-iphone-2

  1. Tránh được hiện tượng bấm nhầm

Nút Home vật lý trên iPhone, giúp người dùng dễ dàng bấm trở về màn hình chính, dễ tích hợp công nghệ bảo mật vân tay trên máy hoặc trong thao tác bấm đúp nút Home, đồng thời việc bấm nút Home trong môi trường tối hoặc thao tác một tay cũng chính xác hơn và tránh được hiện tượng bấm nhầm so với nút bấm ảo trên màn hình cảm ứng.

ly-do-tai-sao-khong-nen-bo-nut-home-vat-ly-tren-iphone-4

Có thể nói với 3 lý do tại sao không nên bỏ nút Home vật lý trên iPhone mà chúng tôi đưa ra trên đây thì việc loại bỏ nút Home vật lý là một điều thực sự không cần thiết.

Chuyên mục : Tin tức iPhone

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*