Lỗi nhỏ trên iOS 11 có thể gây nhầm lẫn nguy hiểm nếu bạn thường xuyên tính toán bằng iPhone, iPad

Mặc dù iOS là hệ điều hành được đánh giá cao và mang lại khả năng hoạt động ổn định, nhưng vẫn có thể phát sinh các lỗi ngoài ý muốn trong quá trình sử dụng của người dùng. Một trong số đó xuất phát từ ứng dụng máy tính mặc định và gây ảnh nghiêm trọng đến những ai thường xuyên thực hiện việc tính toán bằng iPhone hoặc iPad.
Lỗi nhỏ trên iOS 11 có thể gây nhầm lẫn nguy hiểm nếu bạn thường xuyên tính toán bằng iPhone, iPad

Lỗi tính toán sai bằng ứng dụng máy tính trên iOS 11 được phát hiển bởi một thành viên của trang iPhonehacks với nickname Rajesh Pandey. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này chính là tốc độ “nhập dữ liệu quá nhanh” và có thể xuất hiện ở bất kỳ trường hợp nào, kể cả những phép tính đơn giản như 1 + 2 + 3. Theo đó, kết quả sẽ hiển thị trên màn hình là 23 hoặc 24 thay vì 6 như thông thường.

Một số người dùng dùng trên trang Reddit cho rằng đây là lỗi chuyển tiếp hoạt ảnh trên ứng dụng máy tính mặc định của Apple. Khi thực hiện phép tính chúng ta thường phải ngắt quãng trước khi nhấn số tiếp theo, nhưng nếu tốc độ nhập quá nhanh thì các dấu quy tắc sẽ bị bỏ qua và gây ra hiện tượng hiển thị kết quả sai lệch.

Sau khi mình tiến hành thử nghiệm thực tế, việc xuất hiện lỗi tính toán và trả về kết quả sai lệch do thực hiện các thao tác nhập liệu nhanh không chỉ xuất hiện ở phiên bản iOS 11, mà cả phiên bản iOS thấp hơn cũng bị như vậy. Nếu các bạn thường xuyên sử dụng iPhone, iPad thay thế cho máy tính truyền thống thì nên cẩn thận hơn trong việc tính toán để tránh mắc phải lỗi tương tự nhé. Hy vọng rằng với bản cập nhật tiếp theo Apple sẽ khắc phục hoàn toàn vấn đề này!

Related posts