Ads – Under Nav Banner

Làm gì khi tình trạng iPad Air 2 kết nối wifi chập chờn ngày càng nghiêm trọng

Nhìn chung, các thiết bị Apple đều được đánh giá tốt, có nhiều tính năng tốt, nhưng không có nghĩa dùng lâu nó không gặp lỗi, điển hình là vụ việc iPad Air 2 kết nối wifi chập chờn lúc có lúc không. Vậy thì phải làm sao?

Sau đây, mình sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục lỗi trên.

1, Không tìm thấy mạng Wifi/ Không thể kết nối Wi-fi trên iPad Air 2

– Nếu bạn đang để Wifi ở chế độ On nhưng không thể nào vào mạng được, gặp khó khăn trong việc dò mạng, vào web,…, lúc này hãy thử thực hiện như sau: Từ màn hình chính trên iPad Air 2 các bạn thấy biểu tượng Cài đặt, mở nó lên -> sau đó chọn Wifi > chọn một mạng wifi phù hợp.

Làm gì khi tình trạng iPad Air 2 kết nối wifi chập chờn ngày càng nghiêm trọng

Tốc độ vào internet rất chậm trên iPad Air 2

– Trường hợp iPad đã kết nối Wifi nhưng tốc độ vào internet rất chậm, đôi lúc còn không thể vào vào được  thì đối với nguyên nhân  này thì bạn hãy thử kiểm tra đường mạng wifi bằng máy khác thử xem sao.

– Nếu thiết bị khác kết nối và vào bình thường thì là do máy của bạn. Hãy thử reset máy, hoặc reset các cài đặt mạng bằng cách sau: vào phần Cài đặt> chọn Cài đặt chung> chọn Đặt lại> chọn Đặt lại cài đặt mạng.

– Tuy nhiên, nếu iPad Air 2 không vào được internet thì hãy tắt wireless trong vài phút rồi lại bật lên và thử lại xem có được hay không.

– Nếu các bạn đã tiến hành thử tất cả mà vẫn chưa được có khả năng do lỗi phần mềm hoặc phần cứng trên máy tính bảng chứ không do wifi nữa.

Làm gì khi tình trạng iPad Air 2 kết nối wifi chập chờn ngày càng nghiêm trọng

Tín hiệu wifi đang dùng đột nhiên mất trên iPad Air 2 và iPad 4

– Nhưng nếu trong tín hiệu wifi hoạt động tốt các máy khác vẫn bắt được bình thường thì cần kiểm tra lại xem iPad Air 2 của bạn bị cái gì.

Nếu sử dụng các thủ thuật đó vẫn chưa được, hãy thử restore máy hoặc nâng cấp iOS trên máy lên 1 bản mới để cập nhật xem sao.

Lỗi cuối cùng chỉ có thể là do phần cứng, bạn không thể nào sửa được nêu chỉ là 1 người dùng bình thường, do đó tốt nhất, nếu không phiền thì hãy đem máy ra các trung tâm bảo hành lớn để thợ kĩ thuật chẩn đoán bệnh.

Qua bài viết trên các bạn đã có thể khắc phục cho tình trạng máy tính bảng iPad Air 2 bị lỗi Wifi chưa? Chúc các bạn có thể tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục một cách hiệu quả nhất!

Related posts