Khắc phục nhanh sự cố cảm biến vân tay iPhone 7 bị hỏng

Cảm biến vân tay trên iPhone 7 mang đến rất nhiều công năng, đặc biệt trong vấn đề về bảo mật. Chính vì thế, nếu cảm biến vân tay iPhone 7 bị hỏng, bạn sẽ vô cùng lo lắng và mong muốn tìm ra cách khắc phục nhanh nhất.

Có rất nhiều người bối rối khi lỗi cảm biến vân tay iPhone 7 bị hỏng phát sinh. Tuy nhiên hãy yên tâm rằng vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục và xử lý triệt để được nếu bạn biết cách thức.

1, Cảm biến vân tay trên iPhone 7 có chức năng gì?

Khắc phục nhanh sự cố cảm biến vân tay iPhone 7 bị hỏng

Tính năng cảm biến vân tay từ lâu nay đã có trên iPhone

‑ Cảm biến vân tay (hay còn gọi là Touch ID) của các dòng iPhone nói chung, trong đó có iPhone 7 hiện đều được tích hợp ở vị trí phím Home vật lý.

– Công dụng chính của chúng là nhanh chóng nhận dạng dấu vân tay đăng ký của người dùng để thực hiện nhanh thao tác trên máy, ví dụ như là mở máy điện thoại, tắt điện thoại, bảo mật thông tin hay thanh toán bằng thẻ một cách nhanh nhất.

2, Nguyên nhân làm iPhone 7 bị hỏng cảm biến vân tay là gì?

Các nguyên nhân khách quan:

‑ Nguyên nhân đầu tiên nằm ở lỗi kỹ thuật, do quá trình sản xuất của Apple.

‑ Nguyên nhân thứ hai là do bạn mua phải iPhone 7 là hàng dựng.

Nguyên nhân chủ quan

‑ Do lỗi từ phía người dùng. Có thể là trong quá trình sử dụng bạn đã làm rơi máy xuống đất hoặc rơi nước nên gây ra lỗi này. Đây cũng được coi là nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này bạn nhé.

Khắc phục nhanh sự cố cảm biến vân tay iPhone 7 bị hỏng

iPhone 7 rơi thường sẽ gây hư hỏng về phần cứng

3, Cách khắc phục iPhone 7 hư cảm biến vân tay ra sao?

Các biện pháp tự khắc phục ngay tại nhà có thể tự thực hiện được:

Bạn hãy thử ngay những cách khắc phục sau bạn nhé:

‑ Cảm ứng vân tay bỗng thông báo thất bại: Lỗi này thường nằm ở vấn đề là do vân tay trong máy đã được người dùng thay đổi rồi bạn nhé. Hoặc cũng có thể do tay bạn bị nước, mồ hôi khiến khả năng nhận diện không đúng. Trong trường hợp này thì có lẽ là bạn nên khắc phục bằng cách là tự mình đăng ký mới một dấu vân tay khác cho chính mình.

Thao tác bạn sẽ thực hiện để làm điều này là:

+ Truy cập Cài đặt -> chọn vào Touch ID & mật khẩu sau đó quan sát sự hướng dẫn thực hiện để tự thêm và đăng ký dấu vân tay mới.

Khắc phục nhanh sự cố cảm biến vân tay iPhone 7 bị hỏng

Bạn thêm lại dấu vân tay mới trên thiết bị

Mang máy đi sửa chữa tại địa chỉ uy tín nếu như lỗi về phần cứng

‑ Trường hợp này rất hay xảy ra. Nếu máy đã từng bị rơi, va đạp làm cho chức năng cảm ứng vân tay bị lỗi thì hãy mang máy tới trung tâm bảo hành (nếu còn thời hạn bảo hành) hoặc cửa hàng sửa chữa chất lượng để được hỗ trợ tốt nhất.

Chức năng cảm biến vân tay iPhone 7 bị hỏng sẽ nhanh chóng được khắc phục thôi nên bạn không cần phải quá lo lắng đâu nhé.

Related posts

Call Now Button