Khắc phục lỗi kết nối không đồng bộ giữa iPhone và iTunes

Một trong số những lỗi thường hay xảy ra trên các thiết bị iOS đó chính là lỗi  “ kết nối không hợp lệ” khi thực hiện đồng bộ iPhone thông qua iTunes. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cách khắc phục lỗi kết nối không đồng bộ giữa iPhone và iTunes, giúp việc sử dụng thiết bị của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kiểm tra kết nối USB

Điểm đầu tên bạn nên nghỉ đến và kiểm tra khi gặp tình trạng lỗi kết nối không đồng bộ giữa iPhone và iTunes chính là kết nối USB. Hãy tiến hành thử những cách sau để kiểm tra kết nối USB của bạn có hoạt động bình thường hay không,

Cắm trực tiếp vào cổng USB trên máy tính mà không cần thông qua hub.

Khắc phục lỗi kết nối không đồng bộ giữa iPhone và iTunes

Thử đổi một cổng USB khác trên máy tính

Hãy sử dụng cáp USB chính hãng đi kèm với iPhone, iPad.

Hãy thử kết nối với cổng USB trên một chiếc máy tính khác.

Kiểm tra phiên bản cập nhật của iTunes

Sau khi đã chắc chắn kết nối USB hoàn toàn ổn, bạn hãy thử kiểm tra và đảm bảo phiên bản iTunes hiện tại được cập nhật mới nhất. Bạn hãy nhấn Check for Update tại iTunes để tiến hành kiểm tra.

Khắc phục lỗi kết nối không đồng bộ giữa iPhone và iTunes

iTunes nhấn chọn Trợ giúp và chọn tiếp mục Kiểm tra Bản cập nhật

Khởi động lại iPhone, iPad và máy tính.

Bạn hãy thử reset lại cả hai thiết bị máy tính và iPhone, sau đó thử kết nối lại và kiểm tra tình trạng kết nối không hợp lệ đã được cải thiện chưa.

Khắc phục lỗi kết nối không đồng bộ giữa iPhone và iTunes

Khởi động lại iPhone

Kiểm tra xung đột phần mềm bảo mật của bên thứ ba

Các chương trình bảo mật trên thiết bị có thể ngăn chặn một số tác vụ trên máy tính như kết nối internet hoặc kết nối của một thiết bị khác. Hãy tắt hết các chương trình bảo mật nhằm đảm bảo một điều kiện đồng bộ tốt nhất cho iPhone của bạn.

Sử dụng công cụ hỗ trợ khác thay thế cho iTunes

Hiện nay đã có khá nhiều công cụ được phát triển nhằm giúp người dùng sử dụng cũng như quản lý thiết bị iOS của mình một các tốt nhất. Trong đó có khả năng kết nối thay thế cho công cụ iTunes của Apple. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ khác như 3uTools, iTools hay Apowersoft để thay thế cho iTunes.

Related posts