Khắc phục hiện tượng màn hình iPhone bị treo táo

Khắc phục hiện tượng màn hình iPhone bị treo táo

Treo táo hay còn gọi là treo màn hình là hiện tượng màn hình iPhone hiện logo táo khuyết của Apple. Cùng với nhiều lỗi cơ bản xảy ra trên màn hình iPhone, treo táo là lỗi thường xảy ra khiến người dùng rất khó chịu và lo lắng vì không biết phải khắc phục như thế nào để thiết bị có thể trở lại trạng thái hoạt động như bình thường. Vậy bạn sẽ làm gì khi iPhone của bạn bị treo táo? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra nguyên do và cách khắc phục hiệu quả nhất lỗi này.

Khắc phục hiện tượng màn hình iPhone bị treo táo

1. Nguyên nhân gây nên hiện tượng treo táo ở iPhone

Treo táo là lỗi phổ biến ở dòng máy iPhone. Vậy nguyên nhân chính nào khiến iPhone bị treo táo?

– Xung đột ứng dụng trên Cydia do bạn truy cập và dẫn đến tình trạng iPhone bị sập nguồn, máy khởi động lại và màn hình bị treo logo táo.

– Do người dùng đã thực hiện jaibreak máy và cài đặt nhiều tinh chỉnh cũng như các phần mềm gây nên sự xung đột làm khiến máy không thể load hết chương trình và dẫn đến lỗi treo táo.

Khắc phục hiện tượng màn hình iPhone bị treo táo

– Người dùng thực hiện restore iPhone nhưng giữa chừng bị hết pin hay bộ nhớ còn trống ít cũng dẫn đến hiện tượng treo táo.

2. Các biện pháp khắc phục màn hình iPhone treo táo

– Cách đầu tiên để khắc phục tình trạng này là Reset lại máy với các thao tác sau: nhấn và giữ đồng thời phím Home cùng phím khóa màn hình trong thời gian là 10s màn hình chuyển sang màu trắng và logo của Apple hiện ra. như vậy tức thị máy của bạn đã được reboot và vấn đề treo táo đã được khắc phục.

Bạn cũng có thể Reset bằng cách nhấn phím Khóa màn hình đến khi màn hình xuất hiện thanh trượt đỏ, bạn trượt để mở điện thoại.

Khắc phục hiện tượng màn hình iPhone bị treo táo

– Nếu việc Reset iPhone không khắc phục được tình trạng máy bị treo táo, bạn có tiếp tục thực hiện theo cách sau: cắm bộ sạc điện thoại vào ổ điện rồi sạc pin cho điện thoại, bấm giữ phím Home đến khi máy tắt hẳn nguồn, màn hình máy xuất hiện logo táo thì vẫn giữ phím tăng âm lượng và thả phím nguồn + Home cùng lúc đến khi máy tắt.

Màn hình hiện logo táo, nhấn giữ phím âm lượng một lúc rồi thả ra. Logo hình táo chuyển sang màu cam rồi màu trắng và bạn đợi đến khi hiện lên màn hình khóa.

Nếu đã thử hết các cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng treo táo, “thượng sách” lúc này là mang thiết bị đến trung tâm bảo hành sửa chữa, thay thế linh kiện thiết bị có uy tín để nhờ họ kiểm tra tình trạng lỗi và tư vấn cách khắc phục cũng như thay chân sạc iPhone.

Chuyên mục : Hướng dẫn iPhone

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*