Khắc phục hiện tượng lỗi iPhone không sạc được pin

iPhone không sạc được pin

iPhone là một thiết bị di động cao cấp, dẫn đầu xu thế phát triển của thị trường di động. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thiết bị này cũng gặp phải những lỗi phát sinh như việc điện thoại không sạc được pin. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu và khắc phục hiện tượng này thông qua nội dung bài viết nhé!

1. Hiện tượng iPhone không sạc được pin

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến iPhone sạc không vào pin. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi không sạc được pin iPhone:

  • Cáp sạc của bạn không chính hãng thường có chất lượng không đảm bảo hoặc bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.
  • Nguồn điện tại ổ cắm chập chờn, ổ cắm chưa vào điện để cung cấp cho bộ sạc.
  • Cổng sạc của thiết bị sạc, hoặc IC sạc iPhone có vấn đề.
  • Pin iPhone của bạn có thể đang gặp lỗi bị hư hỏng, chai phồng.
  • Có sự xâm nhập tấn công của phần mềm lạ vào trong hệ thống.
iPhone không sạc được pin
Tại sao iPhone không sạc được pin?

Xem thêm:

2. Cách khắc phục tình trạng lỗi không sạc được pin iPhone

Khởi động lại thiết bị iPhone của bạn

Sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài liên tục cùng với việc cài quá nhiều ứng dụng để sử dụng sẽ dễ khiến iPhone của bạn bị xung đột phần mềm. Đó cũng là nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại không sạc được pin thường gặp. Do đó, bạn có thể tiến hành thao tác khởi động lại điện thoại để có thể khắc phục lỗi này nhé.

iPhone không sạc được pin
Khởi động lại điện thoại không sạc được pin

Kiểm tra nguồn điện đầu vào trên thiết bị

Không loại trừ trường hợp nguồn điện ở đầu vào tại ổ cắm đã gặp trục trặc mất điện mà bạn không hề hay biết. Để có thể chắc chắn hơn, bạn nên kiểm tra kỹ nguồn điện phía đầu vào để có thể linh hoạt xử lý kịp thời.

iPhone không sạc được pin
Kiểm tra nguồn điện sạc điện thoại

Vệ sinh vị trí khe cắm sạc

Khe cắm sạc sử dụng lâu ngày sẽ dễ dàng bị bám bụi bẩn và đây cũng là một nguyên nhân khiến cho iPhone không sạc được pin. Để khắc phục lỗi điện thoại không sạc được pin cũng như giữ cho điện thoại của mình được bền hơn, bạn nên vệ sinh ổ sạc một cách thường xuyên nhiều hơn nữa nhé.

iPhone không sạc được pin
Vệ sinh vị trí khe cắm sạc trên điện thoại

Như các bạn đã biết các phiên bản iOS mới ra thường sẽ được cập nhật phần mềm để khắc phục cách lỗi của phiên bản trước đó. Tình trạng iPhone sạc không vào pin cũng có thể là một lỗi phát sinh đến từ phần mềm.

Hiện tại, nếu đang sở hữu các thiết bị từ iPhone 8 trở lên, bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS 16 mới nhất để có trải nghiệm tính năng tương đối giống với iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max mới được cho ra mắt. Bạn thực hiện theo thao tác các bước sau:

Bước 1: Vào ứng dụng chọn Cài đặt trên iPhone > Chọn vào Cài đặt chung.

iPhone không sạc được pin
Chọn Cài đặt chung trên iPhone

Bước 2: Bạn chọn nhấn vào Cập nhật phần mềm > Chọn vào Tải về và cài đặt là xong.

iPhone không sạc được pin
Cập nhật lên phiên bản iOS 16 mới

Sử dụng cáp, sạc chính hãng của Apple

Khi bạn cắm sạc nhưng điện thoại lại thông báo “phụ kiện không được hỗ trợ” thì xác suất cao, nguyên nhân khiến iPhone sạc không vào là linh kiện do cáp sạc mà bạn đang sử dụng. Vì vậy để iPhone không gặp phải tình trạng này nữa, bạn nên chọn sử dụng cáp sạc chính hãng của Apple phát hành. Đã được cấp chứng chỉ MFi (Made For iPhone/iPad/iPod).

iPhone không sạc được pin
Sử dụng cáp, sạc chính hãng của Apple.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục của lỗi iPhone không sạc được pin. Hy vọng thông qua nội dung bài viết bạn đọc có thể dễ dàng khắc phục được lỗi không sạc được pin điện thoại trên iPhone một cách dễ dàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *