iPhone – Tùy chỉnh Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone 6, iP 5s, 5, 4s, 4

Font chữ trên iPhone đôi lúc quá bé và khó đọc đối với bạn, để tùy chỉnh cho Font chữ dễ đọc hơn các bạn cùng tham khảo bài viết sau. Với hướng dẫn này chúng tôi thực hiện trên iPhone 4s, bạn có thể áp dụng thủ thuật này với các thiết bị iPhone – Tùy chỉnh Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone 6, iP 5s, 5, 4 và iPad

Đổi Font chữ trên iPhone là một cách khá đơn giản để người dùng có thể làm quen với giao diện trên iPhone, đặc biệt với các thiết bị màn hình nhỏ như iPhone 5, 5s, SE hay 4s. Việc tùy chỉnh, đổi Font chữ trên iPhone sẽ giúp người dùng có thể nhìn thấy rõ ràng hơn các thông báo tin nhắn, các mục lục cài đặt thiết bị cũng như sử dụng truy cập web với nội dung to hơn, phù hợp với mắt người nhìn . Hãy cùng VF Services tìm hiểu các bước tùy chỉnh font chữ dễ đọc hơn trên iPhone của mình nhé.

Tùy chỉnh Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone

1. Kích hoạt Bold Text: Giúp cho Font chữ của iPhone đậm hơn sơ với mặc định. Để thực hiện tùy chỉnh font chữ trên iPhone sang chữ đậm hơn chúng ta thao tác như sau:

Bước 1: Các bạn truy cập vào Cài đặt – Settings từ màn hình chính thiết bị, tại đây chúng ta ấn chọn mục Cài đặt chung – General như hình dưới.

iPhone - Tùy chỉnh Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone 6, iP 5s, 5, 4s, 4

Sau đó tìm kiếm và ấn chọn mục Trợ năng – Accessibility như hình trên.

Bước 2: Tại đây để tùy chỉnh font chữ trên iPhone sang chữ đậm hơn chúng ta ấn chọn kích hoạt mục Chữ đậm – Bold Text. Hệ thống thiết bị sẽ yêu cầu các bạn xác nhận thực hiện điều này.

iPhone - Tùy chỉnh Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone 6, iP 5s, 5, 4s, 4

Ấn chọn Tiếp tục, ngay lập tức các bạn sẽ thấy các chữ viết trên iPhone sẽ được in đậm và dễ nhìn hơn rất nhiều.

Bạn vào Cài đặt – Settings chọn Cài đặt chung – General chọn Trợ năng – Accessibility rồi chọn Bold Text, chuyển sang chế độ “On”

Lưu ý: Khi bạn thực hiện ấn chọn Tiếp tục xác nhận tùy chỉnh Font chữ trên iPhone thành in đậm, hệ thống thiết bị sẽ khởi động lại một lần nữa.
2. Tăng kích thước Font chữ: Thay đổi kích cỡ của Font

Nếu như bạn cảm thấy việc sử dụng tùy chỉnh Font chữ trên iPhone sang in đậm khá khó nhìn, đừng lo lắng chúng ta còn có những sự lựa chọn khác, một trong số đó chính là việc tăng kích thước Font chữ trên iPhone và được thực hiện như sau:

Bước 1: Cũng giống như cách trên để tùy chỉnh Font chữ trên iPhone thay đổi kích cỡ Font chữ chúng ta truy cập vào Cài đặt – Settings, ấn chọn mục Cài đặt chung – General.

iPhone - Tùy chỉnh Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone 6, iP 5s, 5, 4s, 4

Tiếp theo đó chúng ta lựa chọn mục Trợ năng – Accessibility như hình trên

Bước 2: Tiếp theo đó chúng ta cần phải tìm kiếm và ấn chọn tính năng Chữ lớn hơn – Larger Text, và kích hoạt tính năng này như hình dưới.

iPhone - Tùy chỉnh Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone 6, iP 5s, 5, 4s, 4

Ngay khi bạn đã kích hoạt thành công tính năng này, chúng ta có thể di chuyển thanh kéo ở phía dưới để thay đổi kích thước, tùy chỉnh Font chữ trên iPhone của mình sao cho vừa mắt mình nhìn nhất.
3. Kích hoạt Zoom: Giúp bạn có thể phóng to toàn màn hình

Một mẹo tùy chỉnh Font chữ trên iPhone nữa mà VF Services muốn giới thiệu với các bạn đó chính là cách sử dụng thủ thuật thu phóng màn hình để có thể nhìn rõ hơn các chi tiết trên màn hình thiết bị.

Các bạn tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt – Settings, lựa chọn mục Cài đặt chung – General sau đó tìm kiếm mục Trợ năng – Accessibility như hình dưới.

iPhone - Tùy chỉnh Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone 6, iP 5s, 5, 4s, 4

Tại đây các bạn lựa chọn tính năng Thu phóng – Zoom và kích hoạt tính năng này.

Khi đã kích hoạt tính năng này chúng ta sẽ có các tùy chọn sử dụng như:

+ Chạm hai lần bằng ba ngón tay để thu phóng màn hình.

+ Kéo bằng ba ngón tay để di chuyển xung qunah màn hình.

+ Chạm 2 lần bằng ba ngón tay và kéo để thay đổi thu phóng.

4. Tăng độ tương phản.

Tăng độ tương phản cũng là một cách tùy chỉnh giúp chúng ta có thể dễ dàng quan sát màn hình thiết bị iPhone được tốt hơn và được thực hiện như sau:
Bạn vào Cài đặt – Settings chọn Cài đặt chung – General chọn Trợ năng – Accessibility như hình dưới. Tiếp đó các bạn ấn chọn vào tùy chọn Tăng độ tương phản – Increase Contrast.

iPhone - Tùy chỉnh Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone 6, iP 5s, 5, 4s, 4
Với 2 tùy chọn Giảm độ trong suốt – Reduce TransparencyLàm tối màu – Darken Colors sẽ là những thay đổi mà bạn có thể áp dụng để tùy chỉnh Font chữ trên iPhone cũng như các chi tiết xuất hiện trên màn hình thiết bị.
5. Kích hoạt Button Shapes: Hiển thị khung bao quanh nút điều khiển.

Để dễ nhình các bạn có thể làm hiển thị đường viền bao quanh nút điều khiển trên iPhone của mình bằng cách.

Vào Cài đặt – Settings chọn Cài đặt chung – General chọn Trợ năng – Accessibility và chuyển Hình dạng nút – Button Shapes sang chế độ “On” (Hình bên dưới).

iPhone - Tùy chỉnh Font chữ dễ đọc hơn trên iPhone 6, iP 5s, 5, 4s, 4

Ngay khi đã kích hoạt thành công tính năng này, chúng ta sẽ thấy các mục Quay lại sẽ được thêm biểu tượng nút như hình trên để người dùng dễ dàng sử dụng và phân biệt.

http://VF Services/iphone-tuy-chinh-font-chu-de-doc-hon-103n.aspx
Như vậy với 5 thao tác trên có thể giúp cho bạn có được Font chữ trên iPhone như ý muốn, dễ đọc và không cảm thấy mỏi mắt. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm. Chúc bạn thực hithành công !

Related posts