iPhone 8 Plus “vượt mặt” iPhone X trở thành smartphone bán chạy nhất tại Mỹ

Hướng dẫn tối ưu hóa dung lượng iPhone và thống kê những app hay sử dụng

Theo số liệu từ Consumer Intelligence Research Partners (CIRP), iPhone 8 Plus là mẫu iPhone bán chạy nhất tại Mỹ ở thời điểm hiện tại.

Điều này có nghĩa là iPhone 8 Plus đã “đánh bại” iPhone X – chiếc máy được trang bị những nâng cấp lớn như màn hình OLED, FaceID.

Theo số liệu của CIRP, những mẫu iPhone ra mắt năm 2017 như iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus chiếm 54% số iPhone Apple bán ra tại Mỹ trong quý 2, 2018. Đây là một sự sụt giảm đáng kể từ hơn 80% được ghi nhận bởi mẫu iPhone 7 và iPhone 7 Plus vào cùng kỳ năm ngoái khi chúng là những mẫu máy mới nhất trên thị trường.
Chỉ riêng iPhone 8 Plus chiếm đến 24% số iPhone bán ra, trong khi iPhone X theo sau với 17%. iPhone 8 đứng vị trí thứ 3 với 13%.

Các mẫu máy cũ bán chạy
Chiếm đến 46%, các mẫu máy cũ bao gồm iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE vẫn bán mạnh, số liệu cho thấy điều này có thể do giá giảm. Đây cũng là lý do làm cho iPhoen X không còn là mẫu bán chạy nhất vì mẫu máy kỷ niệm 10 năm này có giá khá cao, với phiên bản rẻ nhất có giá 999 đô la tại Mỹ.

“Các mẫu mới nhất như iPhone 8, 8 Plus và iPhone X chiếm hơn 1 nửa số lượng máy bán ra, nhưng vào thời điểm này năm ngoái thì iPhone 7 và 7 Plus chiếm hơn 80%. Và iPhone 6s, 6s Plus và SE chiếm 20% vào quý trước, hầu như giống như trong quý 6/2017, mặc dù ở các mức giá thấp hơn. Vi vậy, có vẻ như các mẫu iPhone 2 năm tuổi đã gây sức ép lên các mẫu iPhone mới hơn. Tuy nhiên, vì Apple đã tăng dung lượng lưu trữ cơ bản và tăng giá, chúng tôi hy vọng Giá bán trung bình sẽ tăng cao trong quý 6/2017, ”Josh Lowitz, đối tác và đồng sáng lập của CIRP.

Apple dự kiến sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới vào tháng 9, bao gồm một bản kế thừa iPhone X với màn hình OLED 5,8 inch, một bản Plus với màn hình 6,5 inch và một phiên bản rẻ hơn với màn hình LCD 6,1 inch.

Hướng dẫn tối ưu hóa dung lượng iPhone và thống kê những app hay sử dụng

Related posts