iPhone 8 giao hàng sau iPhone 7s và 7s Plus vì màn hình sản xuất khó, sẽ không có Touch ID?

Wall Street Journal nói rằng chiếc iPhone 8 sẽ không tích hợp cảm biến vân tay, không phải vì hãng không muốn mà do Apple gặp vấn đề ở khâu sân xuất màn hình nhúng cảm biến Touch ID cộng với một số tình huống sử dụng mới dành cho màn hình OLED. Cũng vì vấn đề nói trên mà việc sản xuất iPhone 8 đã bị chậm vài tháng so với kế hoạch nên cuối cùng Apple quyết định bỏ luôn Touch ID và sẽ chỉ dùng nhận dạng gương mặt để unlock điện thoại.

Nói thêm về những khó khăn mà Apple gặp phải, nguồn tin của Wall Street Journal nói rằng module màn hình của iPhone có lớp cảm ứng nằm bên trên lớp hiển thị, trong khi ở những chiếc điện thoại OLED của chính Samsung thì hai lớp này được tích hợp (ép) vào nhau. Để làm ra màn hình như thế này cần thêm nhiều bước hơn, cần nhiều lớp keo và tấm film bảo vệ hơn là quy trình mà Samsung đang có sẵn nên cũng tạo ra rủi ro sản phẩm lỗi cao hơn. Có lẽ cũng vì vậy mà tấm nền màn hình của iPhone 8 đắt gấp 3 lần so với module LCD của 7 Plus.

Và khi đã sản xuất trễ, iPhone 8 sẽ không đạt đủ sản lượng Apple nên iPhone 8 nhiều khả năng sẽ giao hàng sau iPhone 7s và 7s Plus. Chưa rõ “sau” là sau bao nhiêu, có thể là vài tuần, cũng có thể là 1-2-3 tháng. Hồi năm ngoái Apple cũng bị thiếu hàng iPhone 7s Plus trong nhiều tháng tính từ ngày mở bán, đặc biệt là các máy màu Jet Black mới.

Cũng liên quan đến iPhone, Foxconn đang dành ra những khoản thưởng cho nhân viên của mình nếu họ giới thiệu được người mới cho công ty. Foxconn cần tuyển nhiều và tuyển gấp như vậy là để đáp ứng các đơn hàng lớn từ Apple. Hiện phức hợp nhà máy sản xuất iPhone của công ty tại Trịnh Châu, Trung Quốc đang mướn khoản 250.000 nhân viên.

Nguồn: Wall Street Journal

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*