iPhone 7 sẽ trang bị modem của cả Intel và Qualcomm

Vào năm ngoái một số người đã phát hiện ra chip A9 được sử dụng trên iPhone 6s được sản xuất bởi cả hai công ty Samsung và TSMC. Điều này cũng không có gì to tác nhưng theo lý thuyết thì chip do TSMC làm ra có thời lượng pin sử dụng tốt hơn. Năm nay cũng lại rộ lên một số thông tin về modem của iPhone sẽ được sản xuất bởi cả hai ông trùm trong giới di động là Intel và Qualcomm.

Theo báo cáo của Bloomberg tiết lộ rằng Intel sẽ cung cấp chip modem cho Apple nhưng cả Qualcomm cũng sẽ tham gia vào thương vụ này. Thông tin này còn chắc chắn về việc chip của Intel sẽ được thiết kế dành riêng cho nhà mạng AT&T còn chip của Qualcomm sẽ dành cho nhà mạng Verizon và thị trường Trung Quốc. Hiện tại chưa hiểu vì sao Apple lại chia ra hai nhà sản xuất riêng biệt như vậy nhưng có lẽ Apple đang chuyển bị chọn Intel làm nhà sản xuất chip mới và cho họ một cơ hội thử nghiệm trước.

iPhone 7 sẽ trang bị modem của cả Intel và Qualcomm
Hiện tại chưa biết sẽ có sự khác biệt gì về modem của hai nhà sản xuất này hay không nhưng về lý thuyết có thể tốc độ kết nối của những chiếc iPhones 7 sắp tới sẽ không đồng đều nhau.

Related posts