iPhone 6 nhanh hết pin phải làm gì?

Với các thiết bị iPhone ngày nay vẫn được nhiều người ưa chuộng sử dụng, tuy nhiên lỗi iPhone nhanh hết pin thì ngay từ những ngày mới ra mắt thiết bị này đến nay vấn đề này vẫn luôn được nhiều người quan tâm cũng như cách thao tác khắc phục, làm gì để sửa lỗi iPhone 6 nhanh hết pin, để giải đáp điều này hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu những điều cần làm là gì nhé.

Trước đó chúng ta cũng tìm hiểu về lỗi tương tự iPhone 6 nhanh hết pin thì phải làm gì đối với thiết bị iPhone 5s qua bài viết sửa lỗi iPhone 5s hao pin, nhanh hết pin, và trong bài viết này chúng ta vừa cùng xem, đối chiếu xem cách sửa lỗi iPhone 5s hao pin, nhanh hết pin và khắc phục lỗi iPhone 6 nhanh hết pin có gì giống và khác nhau nhé.

iPhone 6 nhanh hết pin phải làm gì?

Hướng dẫn khắc phục iPhone 6 nhanh hết pin phải làm gì?

Chúng ta có các cách khắc phục iPhone 6 nhanh hết pin như sau:

1. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin iPhone – Nguồn điện thấp khi cần thiết

Với chế độ Nguồn điện thấp tiết kiệm pin iPhone, chúng ta sẽ giúp thiết bị iPhone kéo dài thời gian sử dụng một cách hiệu quả hơn cũng như hạn chế, khắc phục iPhone 6 nhanh hết pin được tốt nhất, và chế độ Tiết kiệm pin iPhonenày cũng là một trong những tính năng được nhiều người sử dụng hiện nay.

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) sau đó tìm kiếm và ấn chọn vào biểu tượng Pin (Battery).

iPhone 6 nhanh hết pin phải làm gì?

Sau đó chúng ta kích hoạt tính năng Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) này để bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone như hình trên.

2. Tắt kết nối Wifi, Bluetooth, mạng dữ liệu di động khi không sử dụng đến

Cùng với việc sử dụng chế độ tiết kiệm pin Nguồn điện thấp trên iPhone chúng ta có thể thực hiện tắt các kết nối Wifi, Bluetooth, mạng dữ liệu di động khi không sử dụng đến, tuy chúng ta có thể dễ dàng thực hiện điều này nhưng hiệu quả mà chúng đem lại vô cùng rõ rệt.

– Với Wifi.

Các bạn Truy cập vào Cài đặt (Settings) và lựa chọn mục Wifi tắt tính năng này đi.

iPhone 6 nhanh hết pin phải làm gì?

– Với Mạng dữ liệu di động 3G, 4G

Các bạn ấn chọn vào mục Di động (Celluar) và tắt mục Dữ liệu di động (Celluar Data).

iPhone 6 nhanh hết pin phải làm gì?

– Với Bluetooth

Các bạn ấn chọn vào mục Bluetooth từ giao diện Cài đặt (Settings) như hình dưới.

iPhone 6 nhanh hết pin phải làm gì?

Và thực hiện tắt tính năng này đi.

3. Tắt chế độ làm mới ứng dụng nền

Trong quá trình sử dụng các thiết bị iPhone chúng ta không tránh khỏi việc việc sử dụng nhiều tác vụ cùng một lúc, tính năng làm mới ứng dụng nền cho phép chúng ta luôn trong trạng thái cập nhật các ứng dụng chạy nền, chạy ngầm này, vì vậy để khắc phục iPhone 6 nhanh hết pin chúng ta cần phải tắt tính năng này:

Truy cập vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính sau đó ấn chọn vào mục Cài đặt chung (General) như hình dưới.

iPhone 6 nhanh hết pin phải làm gì?

Tại đây chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) và tắt tính năng này đi.

4. Tắt tính năng Dịch vụ định vị khi không sử dụng

Bên cạnh việc tắt các chế độ không cần thiết trên thiết bị để giúp iPhone 6 nhanh hết pin sẽ không còn tồn tại chúng ta cũng có thể thực hiện thêm việc tắt tính năng Dịch vụ định vị khi không sử dụng, đây là một trong những tính năng người dùng iPhone thường quên và không để ý.

Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, sau đó chúng ta ấn chọn mục Quyền riêng tư (Privacy) như hình dưới.

iPhone 6 nhanh hết pin phải làm gì?

Tiếp đó chúng ta kiểm tra Dịch vụ định vị (Location services) trên thiết bị đã được Tắt hay chưa, nếu chưa ấn chọn vào để tắt như hình trên.

5. Cập nhật iOS cho iPhone 6

Với những phiên bản iOS kém ổn định, đã cũ đang hiện hữu trên thiết bị iPhone 6 cũng là một phần nguyên nhân khiến thiết bị iPhone hoạt động kém ổn đinh, gây ra tình trạng giật, lag, đơ cũng như iPhone 6 nhanh hết pin là điều hoàn toàn có thể xảy ra, vì vậy bạn nên luôn nhớ cập nhật iOS cho iPhone 6 của mình nhé.

Bước 1: Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn Cài đặt chung (General).

iPhone 6 nhanh hết pin phải làm gì?

Bước 2: Sau đó chúng ta ấn chọn mục Cập nhật Phần Mềm (Update Software) như hình dưới để cập nhật iOS cho iPhone 6.

iPhone 6 nhanh hết pin phải làm gì?

Lúc này hệ thống sẽ tìm kiếm phiên bản cập nhật mới nhất cho thiết bị, sau đó trên màn hình sẽ hiển thị phiên bản cập nhật iOS hình trên ấn chọn mục Tải về và Cài đặt (Download & Install).

Bước 3: Quá trình tải bản cập nhật iOS cho iPhone 6 sẽ diễn ra mất một khoảng thời gian, khi quá trình này hoàn tất chúng ta ấn chọn Cài đặt bây giờ (Install Now).

iPhone 6 nhanh hết pin phải làm gì?

6. Kiểm tra chai pin iPhone 6

Nếu như các cách trên vẫn chưa giúp bạn ổn định thiết bị của mình cũng như khắc phục hiện tượng iPhone 6 nhanh hết pin, hãy thực hiện các thao tác kiểm tra, check chai pin iPhone 6, vì rất có thể nguyên nhân bắt đầu từ đây.

Để thực hiện cách kiểm tra chai pin iPhone các bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn kiểm tra chai pin iPhone để thực hiện và nắm bắt được tình trạng viên pin trên thiết bị.

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu các thao tác thực hiện kiểm tra, các cách khắc phục iPhone 6 nhanh hết pin thì phải làm gì trên thiết bị iPhone của mình rồi, hy vọng các cách đã được nêu ở trên sẽ một phần nào đó giúp ích cho bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng, cũng như hạn chế lỗi iPhone 6 nhanh hết pin tồn tại và tiếp diễn.

Tuy nhiên trong trường hợp thiết bị iPhone 6 của bạn có hiển tượng chai pin dẫn đến iPhone 6 nhanh hết pin, các bạn có thể xem lại các mẹo khắc phục chai pin iPhone đã được 9Mobi.vn giới thiệu qua bài viết Khắc phục chai Pin iPhoneđể nắm bắt được thêm những thao tác có thể thực hiện trên thiết bị cũng như khắc phục điều này.

Related posts