Thế hệ iPhone 2017 của Apple sẽ có kết nối bị tụt hậu so với các đối thủ còn lại

Theo trang tin PhoneArena, nhiều khả năng thế hệ iPhone được ra mắt vào năm 2017 sẽ có tốc độ kết nối bị tụt hậu khi so với các đối thủ còn lại. Trong khi các thiết bị khác có thể hoạt động với tốc độ download lên đến hàng Gbps thì Apple lại đang gặp một số vấn đề với các nhà cung ứng modem của mình và điều này sẽ ảnh hưởng không tốt với thế hệ iPhone được ra mắt vào cuối năm nay.

Thế hệ iPhone 2017 của Apple sẽ có kết nối bị tụt hậu so với các đối thủ còn lại

Hiện nay, Qualcomm có thể cung cấp cho Apple các modem có tốc độ truyền tải lên đến 1 Gb/giây. Trong khi đó, Intel cũng đang trong quá trình nghiên cứu và sản xuất một model có tính năng tương tự, tuy nhiên hãng vẫn chưa sẵn sàng để trang bị nó lên các thế hệ iPhone tiếp theo – dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây.

Ở thời điểm này, vẫn có một số lý do khiến Apple không muốn sử dụng duy nhất một con chip đến từ Qualcomm trên các thiết bị iPhone 2017 của mình. Đầu tiên, từ trước đến nay hãng luôn có truyền thống sẽ lấy các linh kiện từ hai hay nhiều nhà cung ứng khác nhau để đề phòng cho việc một trong số họ không thể cung cấp kịp thời. Thêm vào đó, điều này cũng sẽ khiến các nhà cung cấp hạ giá các sản phẩm của mình để cạnh tranh với nhau.

Như các bạn đã biết, nhà sản xuất Apple đã bắt đầu sử dụng các modem thứ 2 cho những chiếc iPhone của mình vào năm 2016, cụ thể là hai chiếc iPhone 7 và 7 Plus. Tuy nhiên ở thời điểm đó, modem đến từ Qualcomm lại có tốc độ truyền tải nhanh hơn các model đến từ Intel, điều này đã khiến hãng phải điều chỉnh tốc độ trên cả hai cho phù hợp. Nhiều khả năng, sự việc trên sẽ tiếp tục diễn ra trong năm nay cho đến khi Intel chịu cho ra mắt phiên bản modem 4G LTE nhanh hơn. Đây sẽ một trong những bất lợi đầu tiên của các thế hệ iPhone 2017 sắp được ra mắt trong vài tháng tới.

Related posts

Call Now Button