iPhone 14 quốc tế sử dụng SIM gì?

Mặc dù e-SIM trên iPhone 14 đã được cải thiện để sử dụng ở thị trường Mỹ, thế hệ iPhone mới nhất của Apple vẫn yêu cầu thẻ SIM vật lý để sử dụng ở các phiên bản ở nước ngoài. Hãy cùng tìm hiểu xem iPhone 14 quốc tế sử dụng SIM gì nhé?

iPhone 14 quốc tế sử dụng SIM gì?

Dòng iPhone 14 lần đầu tiên được trình làng trong sự kiện “Far Out” của Apple vào rạng sáng ngày 8/9 (Giờ chuẩn Việt Nam). Lần lặp lại năm nay của iPhone cũng là lần đầu tiên loại bỏ cổng thẻ SIM vật lý trên các phiên bản Hoa Kỳ. Thay vào đó, nó sử dụng eSIM được kích hoạt bởi nhà cung cấp mạng. Trong trường hợp không có dịch vụ di động, nó cũng cho phép kết nối vệ tinh để thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp.

Theo Apple, iPhone 14 tiêu chuẩn có thể chứa tối đa sáu e-SIM, trong khi iPhone 14 Pro có thể chứa tới tám. Theo Airolo, nhà phân phối e-SIM toàn cầu, các mẫu iPhone cũ hơn có khả năng lưu trữ từ 5 đến 10 e-SIM. -SIM, tùy thuộc vào mô hình được đề cập.

E-SIM, hoặc thẻ SIM điện tử, là phiên bản kỹ thuật số của thẻ SIM truyền thống cho phép kích hoạt thiết bị di động qua internet thay vì yêu cầu người dùng đến một địa điểm thực tế. Do đó, quá trình chuyển đổi mạng viễn thông hoặc thử các dịch vụ mới được đơn giản hóa.

Kể từ khi phát hành iOS 16, khách hàng có thể chuyển thông tin e-SIM giữa các iPhone bằng Bluetooth, tương tự như việc tháo thẻ SIM vật lý và đặt nó vào một điện thoại khác thuộc hệ sinh thái của Apple.

Kể từ năm 2018, iPhone đã kích hoạt thẻ SIM điện tử. Điện thoại của Apple đã có thể kích hoạt hai thẻ SIM cùng một lúc, bao gồm một thẻ SIM vật lý và một thẻ SIM điện tử, cho đến dòng iPhone 13. Do đó, việc doanh nghiệp loại bỏ khay SIM vật lý khỏi iPhone thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào cuối năm nay là một bước đi hợp lý. Trong khi đó, người dùng ở thị trường nước ngoài có thể tiếp tục sử dụng nano-SIM vốn đã quen thuộc với họ.

Đáng chú ý nhất là dòng iPhone 14 mới ra mắt gần đây của Apple đi kèm với một camera được cải tiến. Apple đã lần đầu tiên giới thiệu iPhone 14 Plus mới, không có ký hiệu “Pro” nhưng có màn hình lớn hơn và “tai thỏ”. Khi sử dụng cùng chip Apple A15 và màn hình notch như thế hệ trước, iPhone dual mới có cấu hình rất giống với đời trước.

Ngoài ra, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max còn được trang bị chip CPU mạnh hơn có tên A16 Bionic, màn hình sống động hơn, pin vượt trội hơn và camera sau được cập nhật lên 48MP, ngược lại. lên 12MP của thế hệ hiện tại. Ngoài ra, Apple đang kết hợp công nghệ Màn hình luôn bật vào hai thiết bị tốt nhất của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *