iPhone 14 Plus LL/A là gì? Có nên mua không?

Từ lâu, điện thoại iPhone mã LL/A đã rất người dùng Việt Nam ưa chuộng bên cạnh dòng máy VN/A. Và iPhone 14 Plus LL/A mới trình làng gần đây cũng vậy. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem iPhone 14 Plus LL/A là gì? Có nên mua không nhé.

iPhone 14 Plus LL/A là gì? Có nên mua không?

iPhone 14 Plus LL/A là gì?

Khái niệm

iPhone 14 Plus LL/A là gì? Theo đó, đây là dòng điện thoại iPhone được phân phối và bán ra ở thị trường Mỹ. Chúng cũng là những sản phẩm được sản xuất dựa trên cùng công nghệ dây chuyền tương tự như các thị trường khác.

Những chiếc iPhone 14 Plus LL/A được gửi về Việt Nam theo dạng cho tặng người thân trong gia đình hay được những người buôn iPhone mua tại các cửa hàng ở Mỹ rồi bán lại cho người dùng trong nước. Và chúng ta thường gọi các sản phẩm này là iPhone 14 Plus xách tay Mỹ.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

  •  iPhone 14 Plus LL/A thường có giá rẻ hơn so với các dòng iPhone VN/A bởi chúng không bị đánh thuế VAT. Bên cạnh đó, nếu mua iPhone vào những thời điểm Apple có các chương trình giảm giá, ưu đãi thì giá bán còn rẻ hơn rất nhiều.
iPhone 14 Plus Mỹ thường được mở bán sớm hơn các thị trường còn lại
  •  iPhone 14 Plus Mỹ thường sẽ mở bán sớm hơn các thị trường còn lại. Vì vậy, nhiều người muốn trải nghiệm sớm sản phẩm đời mới thì vẫn sẵn sàng bỏ một số tiền lớn để sở hữu chúng.
  •  iPhone 14 Plus LL/A được bảo hành toàn cầu, nên dù bạn mua điện thoại ở thị trường nào cũng đều được hưởng chính sách bảo hành chính hãng, miễn là bạn có đầy đủ hóa đơn mua hàng từ các đại lý được Apple ủy quyền.

Nhược điểm

  •  iPhone 14 Plus LL/A thường gồm 2 phiên bản là quốc tế và nội địa. Nếu không may mua nhầm phiên bản nội địa (iPhone Lock) thì máy sẽ không nhận sim của các nhà mạng tại Việt Nam.
  •  Bạn cũng khó kiểm soát được chất lượng của iPhone 14 Plus LL/A, đặc biệt nếu mua hàng ở những nơi không uy tín thì bạn có thể mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng dựng,.

Xem thêm:

So sánh iPhone 14 Plus LL/A và VN/A

Nguồn gốc xuất xứ

iPhone 14 Plus LL/A và VN/A đều là những sản phẩm được lắp ráp tại nhà máy của Apple tại Trung Quốc. Sau đó được phân phối ra nhiều thị trường khác nhau trên toàn cầu với những ký hiệu khác nhau. Trong đó, iPhone 14 Plus VN/A có xuất xứ từ Việt Nam, còn iPhone 14 Plus LL/A có xuất xứ từ Mỹ.

iPhone 14 Plus LL/A và VN/A đều được lắp ráp tại nhà máy của Apple tại Trung Quốc

Chất lượng

Do đều được sản xuất trên cùng một dây chuyền và được Apple kiểm soát chặt chẽ về chất lượng đầu ra nên cả hai dòng LL/A và VN/A có chất lượng như nhau.

Ngoài ra, Apple có thể lược bỏ bớt một số tính năng hay trang bị trên điện thoại để phù hợp với quy định pháp luật tại một số quốc gia. Tuy nhiên, bản iPhone 14 Plus VN/A đang bán chính hãng tại Việt Nam vẫn được trang bị đầy đủ tính năng, do đó khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.

Không chỉ vậy, cả iPhone 14 Plus VN/A và LL/A đều được hỗ trợ sử dụng eSIM vô cùng tiện lợi.

Phiên bản

iPhone 14 Plus được phân phối tại các thị trường trên thế giới đều được chia thành hai phiên bản là quốc tế và nội địa. Trong đó:

  • iPhone 14 Plus quốc tế là sản phẩm chính hãng được Apple cung cấp cho các đơn vị bán lẻ. Sau đó, các đơn vị này sẽ phân phối sản phẩm tới người tiêu dùng. iPhone 14 Plus quốc tế có thể sử dụng được gần như mọi loại SIM của các nhà mạng khác nhau trên thế giới.
  • iPhone 14 Plus nội địa (Lock) cũng là sản phẩm chính hãng của Apple, nhưng được sản xuất riêng cho những nhà phân phối nhất định (thường là các nhà mạng). Do đó, iPhone Lock chỉ có thể sử dụng được SIM do nhà mạng phân phối iPhone cung cấp.
iPhone 14 Plus phân phối tại các thị trường trên thế giới gồm bản quốc tế và nội địa

Chính vì vậy, khi chọn mua iPhone 14 Plus, nhất là dòng LL/A thì bạn nên tìm hiểu rõ đó là phiên bản nào để tránh những rắc rối không đáng có sau này. Bởi nếu mua phải bản Lock thì có thể sẽ không nhận SIM của các nhà mạng tại Việt Nam.

Giá thành

Những mẫu điện thoại iPhone 14 Plus VN/A được nhập khẩu và bán tại Việt Nam sẽ có thêm thuế VAT nên thường có giá bán cao hơn so với iPhone 14 Plus LL/A.

Trong khi đó, iPhone 14 Plus LL/A khi về Việt Nam sẽ không bị áp thuế, đồng thời nếu mua vào những dịp khuyến mãi còn có thể có giá tốt hơn. Tuy nhiên, iPhone 14 Plus VN/A được phân phối tại Việt Nam đều được niêm yết với một mức giá chung, đảm bảo sự đồng nhất về mặt giá cả. Còn giá cả của iPhone 14 Plus LL/A sẽ không sự ổn định.

Nên mua iPhone 14 Plus LL/A hay VN/A?

Cả iPhone 14 Plus VN/A và LL/A đều có chất lượng cũng như các tính năng tương tự như nhau. Tuy vậy, bản LL/A sở hữu ưu điểm lớn là giá thành rẻ hơn VN/A, đồng thời có xuất xứ Mỹ nên cũng khiến khách hàng tin tưởng hơn.

Nên mua iPhone 14 Plus LL/A hay VN/A?

Với iPhone 14 Plus VN/A, người dùng sẽ được sở hữu các sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả ổn định. Các thông tin đi kèm có hỗ trợ tiếng Việt, giúp sử dụng tiện lợi hơn.

Nhìn chung, bạn có thể yên tâm về chất lượng khi chọn mua iPhone 14 Plus VN/A và LL/A, miễn là bạn mua tại các cửa hàng uy tín, có đầy đủ chế độ bảo hành chính hãng của Apple. Do đó, tùy vào sở thích và khả năng tài chính mà bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Tổng kết

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi iPhone 14 Plus LL/A là gì và có nên mua không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác nhất.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua iPhone 14 Plus VN/A chính hãng với mức giá tốt nhất cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn hãy ghé ngay đến Viettel Store nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *