iPhone 14 Plus có mấy sim? Cách sử dụng 2 sim trên iPhone 14 Plus

Apple cho biết họ đã cắt giảm khay sim vật lý cho dòng iPhone 14 series. Những chiếc iPhone 14 series đầu tiên bán ra tại Mỹ đã minh chứng cho lời nói này của nhà Táo. Tuy nhiên, hiện tại hãng vẫn chưa bán iPhone 14 Plus. Điều này khiến rất nhiều người dùng thắc mắc: iPhone 14 2 sim hay 1 sim, iPhone 14 Plus có khay sim vật lý không?… Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên.

iPhone 14 Plus có mấy sim.

iPhone 14 Plus 2 sim hay mấy sim? 

Apple chính thức thông báo loại bỏ sim vật lý trên toàn bộ dòng iPhone 14 series. Dòng điện thoại này chỉ hỗ trợ eSIM. Tuy nhiên, trong buổi ra mắt Apple không hề nói áp dụng điều này cho thị trường nào.

Ngày sau khi iPhone 14, 14 Pro và 14 Pro Max được bán ra tại một số quốc gia thì chúng ta đã có câu trả lời. Bộ 3 iPhone 14 gồm: Bản tiêu chuẩn, bản Pro và bản Pro Max tại thị trường Mỹ và Canada chỉ hỗ trợ eSIM, không hỗ trợ SIM vật lý. Do đó khả năng cao iPhone 14 Plus cũng sẽ tương tự như các anh em của mình.

iPhone 14 Plus có eSIM.

Tuy nhiên, 1 số nguồn tin cho biết dòng iPhone 14 khi bán ra ra thị trường Việt Nam sẽ vẫn có sim vật lý. Nếu đúng như vậy iPhone 14 Plus 2 sim tương tự như dòng iPhone 13 series.

Xem thêm:

Lợi ích khi điện thoại có sim vật lý và esim 

Tại Việt Nam, eSIM vẫn là một khái niệm khá mới và nhiều người chưa biết đến loại sim nay. Đại đa số người Việt Nam vẫn sử dụng sim vật lý bởi tính năng tháo lắp nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên, loại sim này lại tồn tại một số nhược điểm trên iPhone như: phôi sim không phù hợp khiến iPhone bị tăng nhiệt độ, tính năng FaceTime Audio không nghe thấy tiếng mà chỉ nhìn được ảnh. Và eSIM ra đời đã khắc phục được những nhược điểm trên và ngày càng được ưa chuộng trên thế giới.

iPhone có SIM vật lý và eSIM rất thuận tiện.

Nhược điểm duy nhất của eSIM là việc cài đặt phức tạp hơn so với sim vật lý. Đối với người dùng không am hiểu về công nghệ sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc cài đặt này. Vì vậy iPhone 14 Plus 2 sim cả vật lý và eSIM sẽ rất thuận tiện. Khi đi du lịch qua các quốc gia có thể dễ dàng thay đổi thông tin thuê bao khi dùng eSIM và lựa chọn được nhà mạng muốn dùng.

Cách sử dụng 2 sim trên iPhone 14 Plus

Để sử dụng được đồng thời cả 2 sim trên iPhone 14 Plus các bạn cần phải đăng ký eSIM. Có 2 cách để thực hiện:

1. Mua trực tiếp

Các bạn chỉ cần đến cửa hàng nhà mạng gần nhất nơi mình ở hoặc làm việc, đem theo căn cước công dân và nhớ xác định bạn muốn dùng nhà mạng nào nhé. Nếu sử dụng nhà mạng Viettel bạn cần ra cửa hàng Viettel. Tại đây nhân viên của cửa hàng tiến hành chuyển đổi sang eSIM giúp bạn.

2. Mua online

Để mua eSIM online các bạn cần tải ứng dụng của nhà mạng về điện thoại: Viettel, MobiPhone hoặc VinaPhone. Trong bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi eSIM Viettel.

Trước tiên các bạn mở ứng dụng My Viettel lên -> chọn “Menu” -> chọn “Tiện ích” -> chọn “Đổi SIM” -> chọn “Đổi eSIM”. Sau khi hệ thống nhận được thông tin sẽ gửi thông báo hoặc 1 mã QR để bạn xác nhận.

Điền thông tin trên My Viettel

iPhone 14 Plus 2 sim hay mấy sim đã được giải đáp. Nếu bạn đang có ý định mua iPhone 14 series có thể đặt trước hoặc nhận thông tin tại đây. Hoặc liên hệ hotline 1800 8123 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *