iPad Mini mất đèn màn hình khiến màn hình rất tối

iPad Mini mất đèn màn hình khiến màn hình rất tối

iPad Mini mất đèn màn hình là hiện tượng màn hình iPad Mini vẫn có thể hiển thị được đầy đủ các thông tin, có tín hiệu rung và chuông nhưng không có ánh sáng nền hoặc chỉ hiện thị mờ mờ không rõ nét, dẫn đến khó khăn khi sử dụng nhất là trong môi trường thiếu ánh sáng. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến iPad Mini mất đèn màn hình; Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này để người dùng iPad Mini được biết. 

iPad Mini mất đèn màn hình

Nguyên nhân iPad Mini mất đèn màn hình

– Do khi sử dụng không may làm rơi iPad Mini xuống đất khiến cho màn hình bị tác động từ bên ngoài gây ra hiện tượng bị mất đèn màn hình hoặc để bị rơi vào nước khiến các vi mạch bị ảnh hưởng cũng khiến cho iPad Mini cũng bị mất đèn màn hình.Màn hình bị xung đột phần mềm cũng khiến cho iPad mini mất đèn

– Do bó mạch iPad mini đang có vấn đề

– Do người dùng mua phải hàng dựng, hàng kém chất lượng ở các cửa hàng cung cấp sản phẩm không uy tín.

– Do màn hình iPad mini bị lỗi trên mainboard.

Khắc phục iPad Mini mất đèn màn hình

Từ những nguyên nhân ở trên khiến cho iPad mini mất đèn màn hình. Do vậy, nếu như iPad Mini của bạn đang có hiệu tượng bị mất đèn màn hình thì bạn hãy thử khắc phục theo các cách dưới đây:

– Reset lại iPad Mini: Bạn tắt nguồn sau đó khởi động lại có thể khắc phục được tình trạng mất đèn màn hình. Nếu không thành công bạn cũng có thế dùng cách thứ 2 đó là Restore lại iPad Mini.

– Restore lại iPad Mini: Bạn phải kết nối máy tính với thiết bị iPad bằng phần mềm iTunes thông qua cổng kết nối USB. Sau đó, mới tiến hành reset lại máy. Lưu ý: Trước khi restore lại máy bạn nên sao lưu giữ liệu tránh tình trạng mất dự liệu quan trọng nhé.

– Mang iPad Mini đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra phần cứng của máy và có linh kiện đảm bảo chất lượng nếu cần thay thế.

Vậy là bài viết trên đã tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPad Mini mất đèn màn hình. Bạn hãy chia sẻ bài viết tới người thân và bạn bè được biết nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *