iOS 11 sẽ hỗ trợ người dùng xóa tự động các ứng dụng không dùng đến

Đọc tiêu đề, có thể bất cứ ai đang sử dụng một model iPhone 16GB hoặc thậm chí là các phiên bản 32GB cũng đều cảm thấy vui mừng bởi chắc chắn việc xóa bớt các ứng dụng không dùng đến sẽ giúp dung lượng lưu trữ của thiết bị “dễ thở” hơn. Trên thực tế, có rất nhiều ứng dụng được chúng ta cài đặt trên iPhone hay iPad nhưng gần như chẳng mấy khi sử dụng và iOS 11 sẽ giúp các bạn xóa tự động các ứng dụng này một cách rất thông minh.
iOS 11 sẽ hỗ trợ người dùng xóa tự động các ứng dụng không dùng đến
Sở dĩ nói iOS 11 giúp chúng ta tự động xóa ứng dụng một cách thông minh là vì tính năng này đồng thời được cung cấp song song với một giải pháp cho phép người dùng cài đặt và khôi phục các ứng dụng này trở lại nguyên trạng như trước khi bị xóa mà không phải lo ngại nguy cơ mất dữ liệu hay các cài đặt đã thiết lập. Chúng ta đang nhắc tới một lựa chọn trong cài đặt có tên gọi Offload Unused Apps được bổ sung trong mục Settings > iTunes & App Stores trên iOS 11. Khi bật tính năng này lên thì iOS sẽ tự động nhận diện và xóa bỏ các ứng dụng người dùng đã… quên không sử dụng trong một thời gian dài. Bạn cũng có thể tìm thấy thiết lập cài đặt Offload Unused Apps trong Settings > General > Storage.

Tất nhiên, người dùng hoàn toàn có thể chủ động xóa các ứng dụng không còn muốn sử dụng mà vẫn đảm bảo giữ nguyên các thông số cài đặt cũng như dữ liệu bên trong thông qua tính năng Offload App. Các ứng dụng sau khi bị “Offload” vẫn còn xuất hiện trên home screen nhưng sẽ bị làm mờ đi. Apple đã công bố chính thức iOS 11 tại sự kiện WWDC17 và sẽ phát hành bản public beta sớm tới tay người dùng trước khi bản chính thức được phát hành trong mùa thu năm nay cùng với sự xuất hiện của các thế hệ iPhone mới

Related posts

Call Now Button