iOS 11 hỗ trợ đọc thẻ NFC trên iPhone 7 và iPhone 8 với NFC API Core

iOS 11 hỗ trợ đọc thẻ NFC trên iPhone 7 và iPhone 8 với NFC API Core

NFC đã xuất hiện trên thiết bị Apple từ iPhone 6 tuy nhiên sử dụng hết sức hạn chế, chỉ sử dụng được với Apple Pay như một Phương thức xác thực thanh toán nhanh.

Tại WWDC 2017, Apple ra mắt iOS 11 sẽ hỗ trợ đọc thẻ NFC và định dạng NDEF ( NFC data exchange format ). Điều này có nghĩa là từ iPhone 7 có thể đọc được thẻ NFC như điện thoại Android,. Trong tài liệu iOS NFC API ( core NFC ) trên trang dành cho lập trình viên, các thông tin này mới ở giai đoạn đầu và vẫn còn nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Chúng ta sẽ biết cụ thể câu trả lời khi bản chính thức được ra mắt.

Với tôi, một người làm việc với NFC nhiều năm, đã mong chờ tin tức này từ lâu. Rất nhiều công ty quốc tế và Việt Nam đã bắt đầu nhưng sản phẩm với công nghệ NFC và chờ đến ngày bùng nổ.

Việc Apple chính thức hỗ trợ các hàm API này sẽ tác động lớn đến các đối tác của họ. NFC tại thời điểm này đã là một công nghệ ngang hàng wifi, Bluetooth. Trước đây NFC đã xuất hiện trong các thị trường đặc thù như quản lý tài sản, an ninh, chơi game, và các hệ thống đóng. Bây giờ với sự hỗ trợ từ iOS mới và các thiết bị Apple trang bị NFC, hầu hết mọi người đều có trong tay một đầu đọc NFC để tương tác với thẻ NFC hay các thiết bị khác.

Như đã biết hiện tại tất cả các hệ điều hành di động, android, blackberry, windows phone và các thiết bị sử dụng và mới ra mắt đều đã hỗ trợ NFC toàn diện. Và Apple giờ đây đã buộc phải tham gia vào xu hướng này khi các ứng dụng NFC ngày càng phát triển.

Trong tương lai chúng ta sẽ có rất nhiều ứng dụng của NFC xuất hiện hơn với việc này, Như các sản phẩm thông minh: danh thiếp thông minh, nhãn sản phẩm thông minh, tương tác trong game, xác thực sản phẩm và thông tin, … và rất nhiều ứng dụng khác sẽ bùng nổ khi hàng triệu sản phẩm Apple tham gia vào.
iOS 11 hỗ trợ đọc thẻ NFC trên iPhone 7 và iPhone 8 với NFC API Core

Việc iPhone hỗ trợ NFC đầy đủ sẽ thêm một trải nghiệm thiết bị thông mình hơn khi mà trong gia đình tất cả thiết bị giờ đây đều hỗ trợ không cần biết máy sử dụng hệ điều hành nào. Iphone sẽ kết nối với loa Bluetooth, wifi chỉ bằng một cái chạm, hay các thiết bị IoT tương lai có thể được tối giản hơn cho người sử dụng khi chỉ cần chạm để có thể sử dụng mà không yêu cầu người dùng thiết lập quá nhiều.

Trong các tài liệu về iPhone 7 và iPhone 7 Plus có thể cả iPhone 8, Apple có mô tả nâng cấp phần cứng cho thiết bị để trải nghiệm việc đọc thẻ NFC tốt nhất. Tuy nhiên Apple mới chỉ mô tả việc đọc thẻ NFC, còn chưa có thông tin về việc hỗ trợ ghi thẻ, có thể nó sẽ được phát triển tiếp trong thời gian beta tới.

Đến cuối 2017 có thể có tới 250 triệu iPhone sử dụng những tính năng NFC mới này khi iOS 11 chính thức được phát hành. Chúng ta có quyền hi vọng những trải nghiệm tốt hơn và những phụ kiện cho Apple sắp tới được tích hợp NFC, làm cho hệ sinh thái iOS kết nối với nhau nhanh hơn bao giờ hết.

Tổng hợp: Apple WWDC 2017, Gototags

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*