iOS 11 đã cho phép chạm hai lần để chuyển bài hát trên tai nghe AirPods

iOS 11 đã cho phép chạm hai lần để chuyển bài hát trên tai nghe AirPods

Người ta thích sự tiện lợi đơn giản và chất âm tốt của AirPods nhưng còn một thiếu sót mà rất nhiều người (trong đó có mình) mong chờ đó là chạm để qua bài hát. Rất may trên iOS 11, Apple đã lắng nghe để bổ sung tính năng này, giúp tai nghe AirPods nhiều tiện ích hơn. Người dùng tai nghe không dây của Apple giờ đây đã có thể thiết lập hành vi chạm 2 lần (double tap) riêng biệt cho tai trái/phải, trong đó có chạm để qua bài hoặc quay về bài trước.

Kể từ khi ra mắt, người dùng chỉ có thể chạm 2 lần lên bề mặt của tai nghe trái hoặc phải để gọi Siri cũng như tạm dừng chơi nhạc. Lúc này với những ai hay nghe nhạc trên AirPods thấy rất khó chịu bởi không thể lúc nào cũng cầm điện thoại lên để qua bài hát được. Kể từ iOS 11 thì Apple bổ sung thêm chạm 2 lần để qua bài hát, tức là cho chúng ta thêm một tùy chọn mới. Trong Settings/Bluetooth/AirPods, người dùng đã có thể thiết lập hành vi chạm 2 lần cho hai tai nghe một cách độc lập. Mình thì để chạm 2 lần bên trái cho tạm dừng phát nhạc, còn chạm 2 lần bên tai phải là qua bài hát.

Dĩ nhiên khi có cuộc gọi tới, chúng ta chạm 2 lần là để chấp nhận cuộc gọi và điều đó không ảnh hưởng trên tính năng mới này. Mặc định khi có cuộc gọi tới thì chạm 2 lần vào tai nào cũng đều là chấp nhận cuộc gọi.

Dù Apple đã bổ sung thêm tiện ích mới nhưng giá như họ thêm hành vi chạm 3 lần thì sẽ thú vị hơn, ví dụ chạm 2 lần để qua bài tiếp còn chạm 3 lần sẽ là về lại bài trước. Trước đây với EarPods thì mình nhớ có điều đó, tức là bấm nút 2 lần hoặc bấm 3 lần.

Tính năng chạm 2 lần để qua bài hát sẽ chỉ có trên iOS 11, hiện đã có bản beta để ai cũng có thể tải về và cập nhật. Tuy nhiên nếu anh em cần sự ổn định thì nên chờ tới mùa thu khi iOS 11 chính thức phát hành.

iOS 11 đã cho phép chạm hai lần để chuyển bài hát trên tai nghe AirPodsiOS 11 đã cho phép chạm hai lần để chuyển bài hát trên tai nghe AirPods
Chuyên mục : Hỏi đáp dịch vụ

About Author

admin

Trung tâm VF Services với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điện thoại , máy tính bảng đặc biệt là các dòng iPhone , iPad . Cùng với đội ngủ nhân viên lành nghề , VF Services hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ sửa chữa hài lòng nhất, chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất, chế độ bảo hành tốt .

Viết bình luận

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*