Hướng dẫn xóa ảnh trên iPad

Với những thiết bị iPad đã có thời gian sử dụng lâu hiện nay vấn đề bộ nhớ sắp đầy luôn làm nhiều người đau đầy, cách xóa ảnh trên iPad được xem là một biện pháp hữu hiệu để bạn có thể thực hiện giải phóng bộ nhớ thiết bị của mình. Và trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn thực hiện các bước xóa ảnh trên iPad tạm thời, vĩnh viễn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Chúng ta đã quá quen với các thao tác thực hiện xóa ảnh trên iPhone với các bước thực hiện xóa 1 hay nhiều ảnh, tuy nhiên liệu với thủ thuật xóa ảnh trên iPhone 7, 7 Plus, 6s Plus, 6s, 5s, 5, 4s này có thể áp dụng để thực hiện xóa ảnh trên iPad của mình được không. Cũng như làm sao để có thể xáo ảnh trên iPad tạm thời, vĩnh viễn để giải phóng bộ nhớ thiết bị một cách tốt nhất.

Hướng dẫn xóa ảnh trên iPad

Hướng dẫn xóa ảnh trên iPad

Để thực hiện các bước xóa ảnh trên iPad tạm thời cũng như vĩnh viễn chúng ta có các thao tác sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính thiết bị, chúng ta truy cập vào ứng dụng Ảnh như hình dưới.

Hướng dẫn xóa ảnh trên iPad

Bước 2 : Tại giao diện ứng dụng chúng ta sẽ thấy danh sách các bức ảnh được sắp xếp theo ngày thực hiện, tuy nhiên để tìm kiếm được các bức ảnh muốn xóa trên iPad chúng ta ấn chọn vào thẻ Album ở phía cuối màn hình.

Hướng dẫn xóa ảnh trên iPad

Bước 3 : Lúc này trên màn hình thiết bị sẽ hiển thị danh sách Album đã được phân loại trên thiết bị, ấn chọn vào một Album bất kỳ để thực hiện xóa ảnh trên iPad.

Hướng dẫn xóa ảnh trên iPad

Bước 4 : Sau khi đã truy cập vào danh sách các bức ảnh trong Album ảnh này, chúng ta ấn chọn và giữ vào bất kỳ một bức ảnh muốn xóa trên iPad.

Hướng dẫn xóa ảnh trên iPad

Hoặc các bạn có thể ấn chọn nút Chọn ở góc phải phía trên màn hình như hình trên.

Bước 5 : Sau đó tại màn hình thiết bị mỗi bức ảnh mà bạn đã ấn chọn đều sẽ xuất hiện một biểu tượng dấu tích để đánh dấu, các bạn có thể lựa chọn thêm các bức ảnh khác để thực hiện xóa ảnh trên iPad.

Hướng dẫn xóa ảnh trên iPad

Khi đã lựa chọn được các bức ảnh muốn xóa, chúng ta ấn chọn biểu tượng Thùng Rác ở góc trên màn hình như hình trên.

Bước 6 : Một biểu mẫu sẽ xuất hiện để xác nhận của người dùng, chúng ta ấn chọn Xóa ảnh như hình dưới.

Hướng dẫn xóa ảnh trên iPad

Bước 7 : Ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành xóa các bức ảnh này, tuy nhiên đây mới chỉ là thao tác xóa ảnh trên iPad tạm thời mà thôi, để xóa ảnh trên iPad vĩnh viễn bạn quay lại Album Ảnh, và lựa chọn mục Đã xóa gần đây .

Hướng dẫn xóa ảnh trên iPad

Bước 8 : Tiếp đến chúng ta sẽ thấy danh sách các bức ảnh đã được xóa trước đó trên iPad, các bạn tiếp tục thực hiện xóa các bức ảnh này để xóa ảnh trên iPad vĩnh viễn.

Hướng dẫn xóa ảnh trên iPad

Và như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các thao tác thực hiện xóa ảnh trên iPad vô cùng nhanh chóng và thuận tiện để giúp bạn có thể giải phóng bộ nhớ thiết bị một cách tốt nhất và nhanh nhất thay vì phải xóa các ứng dụng mà mình yêu thích đã được tải và cài đặt trước đó.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo giải phóng bộ nhớ iPad hiệu quả khác đã được 9Mobi.vn tổng hợp vô cùng chi tiết qua bài viết giải phóng bộ nhớ iPad đã được đăng tải trước đó để bạn có thể các lựa chọn giúp tối ưu bộ nhớ hạn hẹp trên thiết bị iPad của mình.

Theo 9mobi

Related posts