Hướng dẫn tối ưu hóa dung lượng iPhone và thống kê những app hay sử dụng

Nếu như đang sử dụng một chiếc iPhone và không còn lại quá nhiều dung lượng trống, bạn đọc có thể làm theo hướng dẫn bên dưới để tối ưu hóa và có thêm không gian sử dụng cho thiết bị của mình nhé.

[​IMG]

Đầu tiên, để xem được những ứng dụng đang sử dụng nhiều bộ nhớ nhất, bạn đọc cần vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Dung lượng iPhone. Dưới mỗi app, thiết bị sẽ thống kê thời gian lần cuối bạn sử dụng, từ đó bạn đọc có thể cân nhắc để xóa hoặc tiếp tục sử dụng ứng dụng.

[​IMG]
​Ở mục “Gỡ bỏ ứng dung”, bạn đọc sẽ có thể tạm thời gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi thiết bị nhưng vẫn giữ lại icon ở màn hình Home Screen, bạn đọc có thể tải và sử dụng lại khi cần đến, các dữ liệu trong ứng dụng sẽ được giữ lại. Trong khi đó, bạn đọc có thể xóa hoàn toàn ứng dụng của mình qua mục “Xóa ứng dụng”.
[​IMG]
​Tại mục “Gỡ bỏ ứng dụng không dùng”, thiết bị sẽ tự động gỡ bỏ các ứng dụng mà bạn không thường xuyên dùng đến khi thiết bị sắp hết dung lượng, ngoài ra, việc này sẽ đảm bảo không làm mất dữ liệu của bạn.
[​IMG]
​Để tắt tính năng này, bạn đọc chỉ cần truy cập mục iTunes và App Store và cuộn xuống cuối màn hình. Tại đây bạn sẽ chạm vào mục “Gỡ bỏ ứng dụng không dùng”.

Related posts