Hướng dẫn thoát khỏi chế độ “Safe Mode” trên iPhone.

Chế độ “Safe Mode” là một trong những chế độ an toàn trên iPhone dùng để xử lý những sự cố trong khi hệ điều hành của bạn đang hoạt động, khi cài chương trình mới hoặc nâng cấp. Với những lồi thông thường bạn chỉ việc khởi động lại iPhone để thoát chế độ “Safe Mode” đi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn thoát khỏi chế độ “Safe Mode” trên iPhone.

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, nếu gặp sự cố hoặc lỗi bạn có thể tự chuyển điện thoại về chế độ an toàn hoặc thiết bị cũng sẽ tự chuyển. Khi điện thoại đang ở chế độ “Safe Mode” thì chỉ những chương trình nào cơ bản nhất mới được phép hoạt động. Nguyên nhân mắc phải lỗi này do người dùng đã cài đặt các ứng dụng trong Cydia không tương thích hay xung đột. Vì thế chúng ta hãy thoát chế “Safe Mode” trên iPhone trong tình huống này bằng cách sau:

Hướng dẫn thoát khỏi chế độ “Safe Mode” trên iPhone:

Cách 1: Khởi động lại máy. Respring

Nếu như máy của bạn hiện lên thông báo cần khởi động lại thiết bị bạn hãy bấm Restart để khời động lại, trường hợp máy hoạt động bình thường thì bạn hãy yên tâm sử dụng. Tuy nhiên nếu máy vẫn còn xảy ra tình trạng đó thì hãy sử dụng cách thứ 2.

Cách 2: Xóa tất cả các ứng dụng đã cài

Bạn nên Remove hết các ứng dụng đã cài đặt bằng cách vào Cydia > Manage > chọn Packages để xóa nhanh chóng mà không gây mất nhiều thời gian. Khi đã gỡ xong hết các ứng dụng trên máy hãy Reset lại iPhone để xem có còn bị tình trạng này nữa hay không.

Cách 3: Backup và Restore lại iPhone

Nếu như bạn đã thực hiện ở cách 1 mà tình trạng lỗi vẫn xảy ra thì bạn hãy Restore lại iPhone theo các bước sau đây:

Bước 1: Cài đặt iTunes bản mới nhất cho iPhone

huong-dan-thoat-khoi-che-do-safe-mode-tren-iphone (1)

Bước 2: Tiếp đến kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB và chọn Backup để sao lưu dữ liệu.

huong-dan-thoat-khoi-che-do-safe-mode-tren-iphone (2)

Bước 3: Tải Firmware bản mới nhất cho thiết bị của mình và restore lại máy, khi máy restore bạn phải nhấn phím Shift + nút restore để chọn Firmware của mình.

Related posts