Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 6s không phát âm thanh

Dế cưng iPhone 6s của bạn đang dính phải lỗi không phát âm thanh? Cùng tham khảo một số cách khắc phục thông qua bài viết sau.

Sửa chữa iPhone 6 mắc lỗi âm thanh

Nếu vào một ngày đẹp trời thiết bị iPhone 6s của bạn bị tắt âm mà không hiểu lý do vì sao thì cùng tham khảo một số cách khắc phục vấn đề này thông qua bài viết sau.

Kiểm tra lại chế độ Mute

Khi vô tình bấm nút điều chỉnh âm lượng ở cạnh trái màn hình iPhone 6s xuống mức thấp nhất, người dùng cũng đã đồng thời vô tình kích hoạt chế độ tắt âm Mute trên thiết bị của mình. Chính vì thế, phương án đầu tiên đặt ra là bạn nên kiểm tra lại tránh mắc lỗi này.

Tắt tính năng Bluetooth

Cách fix lỗi này dành cho những người dùng sử dụng thiết bị kết nối Bluetooth tương thích với iPhone 6s . Việc kết nối này vô tình sẽ khiến cho âm thanh của máy chỉ phát ra thông qua phụ kiện mà không thể phát trực tiếp từ máy. Do đó, cách tốt nhất là người dùng đi đến Settings, chọn Bluetooth và xem xét tất cả các thiết bị đang kết nối với iPhone 6s cũ và bỏ chọn chúng đi.

Kiểm tra tính năng Do not Disturb

Mặc dù đây là một trong những tính năng cực kỳ hữu ích tuy nhiên khi kích hoạt nó thì thỉnh thoảng bạn cũng sẽ gặp phải một số vấn đề. Khi iPhone 6s  đã kích hoạt tính năng Don’t Disturb thì một biểu tượng hình mặt trăng sẽ hiện trên thanh bar của iPhone và chắc chắn bạn sẽ không thể nghe được bất cứ âm thanh nào phát ra từ thiết bị.

Chính vì thế cách đơn giản nhất là tắt chúng đi bằng cách đi đến trình cài đặt Settings, chọn Don’t Disturb và bỏ kích hoạt.

Kiểm tra cài đặt thông báo Notifications Settings trên thiết bị

Nếu bạn không thể nghe bất cứ âm thanh nào từ cuộc gọi, tin nhắn, ứng dụng trên iPhone 6s cũ thì hãy đảm bảo tằng bạn đã chọn lựa cài đặt thông báo cho từng ứng dụng riêng biệt. Ví dụ dư trong cài đặt cuộc gọi, người dùng có thể chọn cài đặt cho tin nhắn hoặc thông báo từ các ứng dụng khác.

Đi đến Settings, cuộn xuống đến trình đơn Notifications

Chạm vào Phone

Trong màn hình hiện ra đảm bảo rằng người dùng đã chọn cho phép thông báo từ ứng dụng.

Trên đây là một số hướng dẫn sửa lỗi iPhone 6s cũ không phát âm thanh liên quan đến phần mềm . Các trường hợp liên quan đến phần cứng linh kiện dẫn đến máy không phát ra được âm thanh , bạn vui lòng liên hệ với trung tâm để khắc phục một cách tốt nhất

TRUNG TÂM SỬA CHỮA iPHONE , iPAD – VF SERVICES
Chi nhánh 1 : 670A Lạc Long Quân, P.9, Q. Tân Bình, TP.HCM
Chi nhánh 2 : 284 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 10, TP.HCM (Lầu 3)
Điện thoại : 0934.102.402 –  0934.102.402
Website : http://suachuaiphone.vn | http://suachuaipad.vn
Giờ làm việc :  Thứ hai – thứ bảy : 09h – 19h   | Chủ nhật : 09-14h

Related posts