Hướng dẫn sửa lỗi 3G trên điện thoại iPhone SE

Sẽ rất bận tiện và khó chịu nếu như chiếc iPhone SE của bạn không thể kết nối được 3G, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để fix lỗi 3G đơn giản , giúp bạn khôi phục lại tính năng 3G trên chiếc iPhone SE .

Đối với smartphone việc truy cập mạng là vô cùng quan trọng bởi vô vàn những tính năng hấp dẫn như Facebook, Zalo, hay vô vàn những ứng dụng hấp dẫn trên kho ứng dụng của IOS… đều cần phải có mạng thì mới có thể sử dụng được.

Sẽ rất bận tiện và khó chịu nếu như chiếc iPhone SE của bạn không thể kết nối được 3G, bài viết dưới đây MSmobile sẽ hướng dẫn bạn cách để fix lỗi 3G trên iPhone SE đơn giản.

Nguyên nhân dẫn đến việc iPhone SE không thể truy cập được 3G có khá nhiều, có thể do lỗi của nhà mạng, có thể do lỗi của điện thoại của bạn.

Lỗi do nhà mạng

Lỗi 3G có thể do nhà mạng, có thể do bạn đang ở một vị trí mà sóng 3G yếu hoặc chập chờn dẫn đến việc bạn không thể sử dụng sóng 3G ở khu vực này.

Để có thể khắc phục tình trạng này bạn hãy tiến hành tắt máy và khởi động lại để kiểm tra 3G.

Hoặc hãy thử kiểm tra xem bạn đã bật 3G đã đúng cách hay chưa? Hãy mở cả 2 mục bật dữ liệu di động và chuyển vùng dữ liệu để có thể truy cập 3G.

Bước nữa hãy kiểm tra điện thoại đã được tắt wifi hay chưa bởi chỉ khi tắt wifi thì 3G mới sử dụng được.

Và có thể vào cài đặt để bật chế độ máy bay, sau đó tắt  đi để máy reload lại sim và chờ biểu tượng cột sóng 3G hiện lên.

Các thao tác fix lỗi 3G

Nếu nguyên nhân mất sóng 3G là do sim của bạn: Có thể là do  Sim hỏng, hoặc có thể do sim của bạn chưa đăng ký 3G, hoặc do bạn cài đặt chưa đúng. Điều bạn cần làm là thử thực hiện fix lỗi điện thoại iPhone SE bằng các thao tác sau:

Trước hết bạn nên thay thế một sim khác vào máy và khởi động lại chiếc iPhone SE để có thể chạy lại tiến trình từ đầu.

Tiếp đó hãy kiểm tra điện thoại iPhone SE xem bạn đã đăng ký gói cước dịch vụ 3G hay chưa. Nếu chưa đăng ký thì bạn hãy thực hiện đăng ký dịch vụ qua tổng đài của nhà mạng bạn sử dụng.

Cách cài đặt lại mạng: Vào cài đặt => cài đặt chung =>  đặt lại => đặt lại cài đặt mạng.

Thao tác cài đặt lại mạng này sẽ giúp máy mặc định lại hoàn toàn.

Một trường hợp khác có thể gây ảnh hưởng đến 3G của máy nữa đó là chiếc iPhone SE bị mất sóng 3G do máy bị va đập mạnh hay rơi xuống nước gây ảnh hưởng đến phần cứng, IC, công suất… sau một thời gian sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng 3g của máy. Đối với trường hợp này, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, hoặc trung tâm của chúng tôi để có thể được khắc phục lỗi sớm nhất.

Theo: TGDĐ

Related posts